Khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Bắc Trà My

Xã hội 02/11/2020 - 19:24

Dù không thiệt hại nhiều về người như huyện Nam Trà My, nhưng sự tàn phá của bão số 9 đã làm huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.

Bão số 9 đã làm 1.090 nhà ở của người dân bị cuốn trôi, tốc mái. Nhiều ngôi nhà chỉ còn trơ trọi khung gỗ khi lũ tràn về, trong đó 49 nhà sụp đổ hoàn toàn; đã có 1 người chết do bị vùi lấp bởi sạt lở núi tại thôn 2, xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My; 2 người bị thương tại các xã Trà Giáp và Trà Kót, 10 ngôi trường bị tốc mái và hư hỏng, hàng trăm hecta keo lá tràm và hoa màu bị gãy đổ.

Khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Bắc Trà My - ảnh 1

Khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Bắc Trà My - ảnh 2

Các lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 9.

Hầu hết các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện đều bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông; các tuyến đường ĐH8 từ Trà Đốc đi Trà Bui và ĐH4 từ Trà Giác đi Trà Ka có trên dưới gần 50 điểm sạt lở lớn nhỏ. Hiện nay muốn đến được các xã này phải đi bộ.

Riêng thôn 6, xã Trà Bui bị nước lũ cuốn trôi chiếc cầu treo, khiến 80 hộ dân nơi đây bị cô lập hoàn toàn. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân tại chỗ vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân bằng đường thủy.

Khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Bắc Trà My - ảnh 3

Nhiều tuyến đường bị sụt lún, chia cắt.

Khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Bắc Trà My - ảnh 4

Khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Bắc Trà My - ảnh 5

Nhà cửa người dân bị phá hỏng hoàn toàn.

Ngay sau khi bão số 9 đi qua, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu UBND huyện Bắc Trà My huy động hơn 600 lực lượng gồm: Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ các xã, công an và lực lượng xung kích tại địa phương khẩn trương giúp bà con nhân dân sửa chữa, dựng lại nhà ở, từng bước ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: THÙY TRANG