Khắc phục sự cố sụt lún hơn 50m đê bao chống ngập ở Vĩnh Long

Xã hội 17/05/2021 - 23:42

Tối 17/5, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long Trương Thành Dãnh cho biết Sở vừa phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường vụ sụt lún tại khu vực thi công bờ kè thuộc Dự án đê bao chống ngập thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng cùng ngày.

Khắc phục sự cố sụt lún hơn 50m đê bao chống ngập ở Vĩnh Long - ảnh 1

Hiện trường vụ sụt lún.

Sự cố không gây ra thiệt hại về người. Tuy nhiên, tại hiện trường, đoạn đê bao bằng bê tông đã bị sụt lún khá nghiêm trọng, phần bê tông bị dạt ra ngoài sông, cát tràn ra ngoài tạo thành một khoảng trống rất lớn.

Hiện đoạn sụt lún dài hơn 50m, chiều rộng gần 10m. Đơn vị thi công đã rà soát lại toàn bộ công trình, giảm tải thi công các đoạn còn lại nhằm bảo vệ công trình. Đơn vị cũng làm hàng rào tạm, đặt biển cảnh báo, bố trí nhân lực trực tại khu vực bị sụt lún nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua đây.

Dự án đê bao chống ngập thành phố Vĩnh Long đoạn từ cầu Lộ đến cầu Tân Hữu (thuộc phường 2, thành phố Vĩnh Long) có chiều dài 1.800m do Ban Quản lý dự án các công trình Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long làm chủ đầu tư. Dự án có tổng kinh phí xây lắp gần 160 tỷ đồng. Dự án được thi công từ năm 2019, đến nay đã thực hiện được hơn 60% khối lượng thiết kế.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long Trương Thành Dãnh, cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sụt lún có thể là do nền địa chất yếu. Hiện nay, Sở đã yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng khảo sát đánh giá nguyên nhân, sau khi xác định cụ thể sẽ đề xuất các phương án khắc phục nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Song song đó, Sở cũng chỉ đạo đơn vị thi công phải che chắn khu vực sụt lún, thường xuyên kiểm tra công trình, nhất là các khu vực có dấu hiệu tiếp tục sụt lún nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và tính mạng của người dân trong khu vực.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)