Khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Sơn La

23/10/2018 - 20:10 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin
khac phuc hau qua vu tai nan giao thong nghiem trong tai son la
Hiện trường vụ tai nạn

Theo đó, vào hồi 10g15 ngày 22-10, trên tuyến QL6 tại Km245+600 thuộc địa phận xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô tải BKS 34C222.27 và xe ô tô khách BKS 26B005.20; hậu quả vụ tai nạn giao thông làm 12 người bị thương.

Để hỗ trợ xử lý và khắc phục kịp thời hậu quả vụ tai nạn, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện rà soát ngay hiện trạng kết cấu hạ tầng giao thông tại vị trí Km245+600/QL6; trường hợp có hư hỏng do vụ tai nạn hoặc có nguy cơ mất an toàn giao thông thì tổ chức xử lý, khắc phục ngay để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Đồng thời, cung cấp dữ liệu, thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của 2 phương tiện bị tai nạn, thông tin về Giấy phép lái xe của người điều khiển các phương tiện nêu trên cho Sở Giao thông vận tải Sơn La và các đơn vị có liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân của tai nạn; xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải vi phạm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dẫn đến vụ tai nạn giao thông nêu trên.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cử người, phương tiện tham gia hỗ trợ địa phương trong việc khắc phục hậu quả của vụ tai nạn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra, rà soát về tình trạng đăng kiểm của 2 phương tiện bị tai nạn; cung cấp thông tin cho địa phương và các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Sơn La phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam cung cấp các thông tin về phương tiện, người điều khiển phương tiện, doanh nghiệp kinh doanh vận tải cho lực lượng chức năng của địa phương trong việc điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn; trong phạm vi quản lý, xử lý các doanh nghiệp vận tải vi phạm các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông để gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên.

Bên cạnh đó, Sở phải bố trí người, phương tiện để hỗ trợ, khắc phục hậu quả của vụ tai nạn; đặc biệt là việc đưa người bị thương đi cấp cứu, chữa trị tại các bệnh viện tuyến trên, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất người bị tử vong do vụ tai nạn giao thông gây ra.

khac phuc hau qua vu tai nan giao thong nghiem trong tai son la Xe khách đấu đầu xe tải, 12 người bị thương

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe khách 29 chỗ và xe đầu kéo xảy ra lúc 10g30 sáng nay (22-10) trên Quốc ...

HP