Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay

Giới trẻ 18/04/2021 - 22:09

Mới đây, một tài khoản nhận là tài xế của ứng dụng giao đồ ăn N. nổi tiếng đã đăng bài tố app này đưa ra chính sách nhận đơn ghép buộc họ phải làm theo nếu không muốn giảm thu nhập.

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của các tài xế mà người chịu thiệt sau cùng lại chính là khách hàng sử dụng dịch vụ.

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 1
Bài đăng tố chính sách ghép đơn gây bất lợi cho tài xế và khách hàng . (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo nội dung của bài đăng, tài xế cho biết bị ép phải nhận đơn ghép từ 2 quán trở lên nếu không sẽ mất thưởng ngày. Nếu chẳng may khách đợi quá lâu, đến nơi không muốn nhận đồ nữa thì tài xế sẽ phải ôm đơn, chịu tiền đền bù.

Bên cạnh đó, chủ tài khoản còn chỉ ra sự thiếu minh bạch trong việc phân chia tiền giao hàng không đồng đều giữa tài xế đối tác với công ty. Tất cả đã làm dậy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ về chính sách này.

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 2
Tài xế của app giao đồ ăn tập trung trước cửa công ty, phản đối chính sách. (Ảnh: Người Lao Động)

Trên thực tế, có không ít khách hàng phải đến khi bài đăng được chia sẻ mới biết về chính sách ghép đơn này của ứng dụng. Trước đó họ không ít lần phàn nàn về việc đồ ăn tới lâu, chất lượng không đảm bảo nhưng đều nghĩ là tại shipper làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Y.T, nhân viên văn phòng cho biết: “Sáng nay mình đặt 1 tô cháo cá lúc 8h, quán hiển thị trên app cách 2km. Thế nhưng mãi gần 9h mình mới nhận được đồ, cháo thì nguội, tanh, không thể ăn nổi.”

Tương tự với Y.T, chị Đ.C cũng có trải nghiệm không mấy tốt đẹp khi sử dụng dịch vụ giao hàng này: “Chị đặt một cốc trà sữa mà quán chọn cũng ngay đầu phố thôi. Shipper đi có thể hơi mất thời gian chút vì là đường một chiều nhưng hơn 1 tiếng mình vẫn chưa thấy đến nơi. Kiểm tra di chuyển của nhân viên giao hàng mới thấy shipper đi qua một nơi cách đó tầm 1-2km nữa. Lúc nhận hàng bạn ý mới xin lỗi nói là buộc phải ghép đơn nên lâu.”

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 3
Chính các khách hàng cũng rất bức xúc trước việc thường xuyên phải nhận đồ ăn chậm trễ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh chính sách ghép đơn gây bức xúc, có không ít tài xế còn lên tiếng về những chính sách khác gây khó khăn cho tài xế đối tác của ứng dụng N. Cụ thể, một bài đăng khác tố app này thay đổi cách tính để hạ cấp tài xế như giảm thưởng, tăng áp lực nhưng đơn hàng lại giảm.

Hay mặc dù vẫn thu tiền ship của khách hàng như bình thường, thậm chí còn hơn nhưng những phần như phí dịch vụ, phí tăng do thời tiết, phí làm ban đêm… các tài xế cũng không còn được hưởng trọn vẹn như trước…

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 4
Một bài đăng mới đây tiếp tục nói lên những bất cập trong chính sách của ứng dụng giao đồ ăn này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có vẻ như ứng dụng giao đồ ăn này đang gặp rất nhiều vấn đề trong chính sách đối với các tài xế đối tác cũng như khách hàng. Song cho đến nay, app N. vẫn chưa thể giải quyết triệt để những khúc mắc để nâng cao chất lượng phục vụ.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

Ứng dụng giao đồ ăn N. nhận hàng loạt đánh giá 1 sao sau khi tài xế kêu gọi tẩy chay vì chính sách ghép đơn, cướp trắng tiền thưởng

Sau khi tài xế công nghệ lên tiếng kêu gọi khách hàng tẩy chay một ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng vì hàng loạt chính sách mới gây ra tổn thất đến người dùng và đối tác tài xế, ứng dụng N. đã nhận về loạt đánh giá 1 sao cùng nhiều phản hồi tiêu cực.

Mới đây, bài chia sẻ của tài khoản U.I. - được cho là một tài xế công nghệ - kêu gọi khách hàng tẩy chay ứng dụng giao đồ ăn N. khiến nhiều người xôn xao. Tài xế này bày tỏ bức xúc khi phía N. đưa ra hàng loạt chính sách mới vô lý như việc ghép đơn hàng, chèn ép các tài xế khiến người chịu thiệt cuối cùng là khách hàng khi phải chờ đợi. Theo tài xế công nghệ thì những chính sách này được xem như là một hành động không tôn trọng khách hàng.

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 5

Bài chia sẻ của một tài xế công nghệ kêu gọi tẩy chay ứng dụng giao đồ ăn gây xôn xao

Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải trên các hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận về nhiều ý kiến đồng tình. Có thể thấy, sự việc trên không chỉ gây bức xúc trong cộng đồng các tài xế làm việc cho app N. mà còn khiến khách hàng bức xúc, trải nghiệm dịch vụ đặt đồ ăn không mấy vui vẻ khi phải chờ đợi lâu.

Bên dưới bài đăng, không ít ý kiến bày tỏ đồng tình và ủng hộ việc làm của tài xế N., đồng thời kêu gọi xoá ứng dụng, tẩy chay N. và chuyển sang sử dụng app giao đồ ăn khác.

Chỉ sau 2 ngày xảy ra sự việc ồn ào nói trên, app giao đồ ăn N. đã nhận về vô vàn lượt đánh giá 1 sao kèm theo những ý kiến bức xúc về việc phải ghép đơn hàng, cắt thưởng của tài xế...

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 6

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 7

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 8

Không những thế, trên app dành riêng cho các tài xế đối tác của N. cũng nhận về hàng loạt đánh giá 1 sao với lời nhắn "Chèn ép tài xế, thu phụ phí đối với khách hàng"; "Bóc lột shipper chạy ghép đơn"; "Ép tài xế quá đáng"...

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 9

Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay - ảnh 10

Thậm chí ngay cả trên fanpage của N. cũng nhận nhiều phẫn nộ cùng bình luận bức xúc từ cộng đồng mạng. Nhiều người là khách hàng phàn nàn về những trải nghiệm không tốt trong việc đặt đồ ăn, một số tài xế lên tiếng chất vấn về chính sách ghép đơn, trả thưởng... và đề nghị N. có phản hồi chính thức về sự việc ồn ào này.

"Không biết bạn nào đưa ra một chính sách ghép đơn quá sai lầm như vậy mà vẫn được ban quản trị duyệt. Mong công ty sẽ sửa đổi lại chính sách bởi tài xế cũng chạy thục mạng trên đường còn khách hàng phải đợi quá lâu, đồ ăn phải nóng mới ngon" , tài khoản T.Q.K. bình luận.

"Sau lần này mình sẽ tẩy chay N. Ép tài xế, ép cả người tiêu dùng. Lúc gặp rắc rối với đơn hàng gọi lên tổng đài nhờ xử lí thì lúc nào cũng 'ngơ ngác', 'trường hợp của chị là sao ạ', 'chị trình bày đi ạ'... và cuối cùng không thể giải quyết, khách hàng tự chịu. Giờ đến đặt đồ ăn còn phải chờ dài cổ để tài xế ghép đơn nữa thì dẹp luôn" , một bạn khác bày tỏ.

Hiện tại, sự việc trên hiện vẫn đang gây xôn xao, cả phía tài xế đối tác và khách hàng đều chờ đợi một phản hồi thoả đáng từ phía công ty N.

Nữ YouTuber nóng bỏng bị CĐM kêu gọi tẩy chay, report kênh Pha "clickbait" của nữ YouTuber này có lẽ đã phản tác dụng rồi. Nếu các bạn chưa biết thì clickbait là thuật ngữ dùng để ám chỉ những tiêu đề, hình ảnh gây sốc với mục đích lôi kéo người khác ấn vào một liên kết nào đó....

Chia sẻ