Khách hàng dự án P.H Center Hưng Yên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi 1.000 tỷ đồng

01/11/2018 - 09:25 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Kế hoạch giải ngân 1.000 tỉ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội cũng đã được Chính phủ thông qua ngay sau đó. Việc giải ngân gói vay 1000 tỉ đồng sẽ được cho vay với lãi suất 4.8%/năm (0,4%/tháng). Đây được coi như tín hiệu đáng mừng đối với các cán bộ, công nhân viên chức trẻ, người có thu nhập thấp có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn vay mới và có cơ hội để được “an cư lạc nghiệp”

Quyết định 370/QĐ – TTG về lãi suất cho vay gói tín dụng theo Nghị định 100/2015/NĐ – CP
Quyết định 370/QĐ – TTG về lãi suất cho vay gói tín dụng theo Nghị định 100/2015/NĐ – CP

Nguồn vốn vay xã hội còn hạn hẹp

Có thể thấy, việc kết thúc gói vay 30.000 tỉ giành cho NOXH vào cuối năm 2016, đã có rất nhiều người dân tỏ ra nuối tiếc khi chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi, giấc mơ sở hữu một căn nhà lại trở nên xa vời đối với cán bộ công nhân viên chức và người có thu nhập thấp. Với con số 1.000 tỉ đồng trong gói vay mới được giải ngân trên toàn quốc, số vốn vay này mới đáp ứng được 10% nhu cầu của người dân mong muốn được sở hữu nhà ở xã hội.

Chia sẻ của chị Hoa – một công chức của huyện Phù Cừ cho biết “trong thời gian triển khai gói vay 30.000 tỉ, tôi đã làm hồ sơ xin vay vốn thuộc gói vay ưu đãi giành cho người có thu nhập thấp, tuy nhiên chưa được duyệt hồ sơ thì gói vay kết thúc, nên kế hoạch sở hữu căn hộ cho gia đình sinh sống tạm hoãn lại bởi tài chính của gia đình không nhiều. Nay có gói vay vốn mới, chúng tôi lại có thêm hy vọng để sở hữu căn nhà của riêng mình”.

Còn theo anh Nguyễn Hồng Trường, một cán bộ tại phường An Tảo, cho biết “Tôi đã chờ đợi gói vay ưu đãi mới này khá lâu rồi, gia đình tôi đã lên kế hoạch tài chính, đặc biệt quan tâm tham khảo dự án NOXH P.H Center Hưng Yên tại trung tâm thành phố, vì lý do vị trí dự án phù hợp đến cơ quan của 2 vợ chồng và trường học của các con. Nhưng phải được vay nguồn vốn ưu đãi thì chúng tôi mới đủ khả năng để mua nhà, nếu không chúng tôi lại tiếp tục đi thuê nhà ở”.

Khách hàng của dự án P.H Hưng Yên đã tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhà ở Hưng Yên - chủ đầu tư dự án P.H Center Hưng Yên có chia sẻ: “Dự án của chúng tôi là dự án NOXH, khách hàng là các cán bộ trẻ, người lao động, công chức, người có thu nhập thấp, do vậy, nguồn vốn vay ưu đãi là vô cùng quan trọng trong kế hoạch tài chính mua nhà của khách hàng. Khi gói vay 30.000 tỉ kết thúc ảnh hưởng rất nhiều tới việc tiếp cận dự án của các khách hàng có nhu cầu mua thực sự".

Ông Tuấn cũng cho biết: "Đứng trên góc độ chủ đầu tư, chúng tôi cần phải tiếp tục đáp ứng đúng tiến độ của dự án, và phải tìm bài toán gỡ rối về vốn vay cho người mua nhà, Chủ đầu tư đã có nhiều chính sách ưu đãi để người dân dễ dàng tiếp cận được cơ hội sở hữu nhà ở. Thời gian gần đây, khi có gói vay vốn mới 1.000 tỉ đồng được giải ngân trên toàn quốc, chúng tôi đã hỗ trợ cư dân tiếp cận gói vay ưu đãi này. Tính đến thời điểm hiện tại, khách hàng thuộc dự án nhà ở xã hội P.H Center Hưng Yên đã được duyệt 50 hồ sơ hỗ trợ vay vốn mua nhà theo diện chính sách, theo đó, mỗi hộ được vay tối đa 70% giá trị căn hộ, với lãi suất ưu đãi 4.8%/năm, trong thời hạn cho vay 25 năm”

Hình ảnh dự án P.H Center Hưng Yên tháng 10/2018
Hình ảnh dự án P.H Center Hưng Yên tháng 10/2018

Việc xây dựng 2 tòa M3.2 – M3.3 chủ đầu tư đã nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng tòa nhà với công nghệ tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn đùn ép, mong muốn để mang lại chất lượng sống thoải mái, tiện nghi, chất lượng cho cư dân trong tòa nhà. Hai tòa nhà được bàn giao ngay trong quý IV/2018, khách hàng mua căn hộ tại dự án sẽ được nhận nhà ở ngay.

Thông tin liên hệ tìm hiểu dự án P.H Center Hưng Yên

HOTLINE: 093 110 1218

Website: https://phcenter.com.vn