Khách hàng hóa kẻ trộm vì phát hiện sơ hở

26/10/2018 - 12:40 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Hưng Yên đã xảy ra 15 vụ trộm cắp tài sản, đơn vị đã điều tra làm rõ 12 vụ, khởi tố 11 đối tượng. Tuy lực lượng chức năng đã vào cuộc quyết liệt nhưng để giảm tội phạm này, vai trò quyết định lại nằm ở ý thức bảo vệ tài sản của người dân.

Có thể kể, khoảng 16g ngày 22-9, lợi dụng lúc gia đình anh Trịnh Anh Văn ở phường Hiến Nam, TP Hưng Yên đi vắng, không có người ở nhà, đối tượng Dương Tuấn Hưng, SN 1968 ở TP Hưng Yên đã leo lên cây mít trèo lên trần nhà, sau đó dùng dao đục cửa trộm cắp tài sản của gia đình anh. Sau khi bị bắt giữ, Hưng khai nhận: Nhà anh Văn mở phòng khám răng. Trong những lần đến khám răng tại đây, Hưng đã quan sát đường đi của ngôi nhà để chờ cơ hội ra tay trộm cắp.

khach hang hoa ke trom vi phat hien so ho

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng tại CQCA

Hay như vụ trộm cắp điện thoại xảy ra tại nhà bà Nguyễn Thị Xoan, SN 1963 - chủ cửa hàng tạp hóa ở Liên Phương, TP Hưng Yên. Khi sang hàng xóm chơi, bà chỉ khép không khóa cửa. Chỉ vài phút sau trở về nhà, bà linh cảm chẳng lành khi thấy cửa mở. Vào bên trong, bà phát hiện chiếc định thoại Oppo của mình bị kẻ gian trộm mất.

Tích cực điều tra, CATP Hưng Yên đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Dũng, SN 1985 ở Minh Khai, TP Hưng Yên- là thủ phạm trộm cắp chiếc điện thoại trên. Tại cơ quan điều tra Dũng khai nhận, y đến nhà bà Xoan để mua thuốc lá; sau khi quan sát không thấy có người trong nhà và nhìn thấy chiếc điện thoại đang sạc, Dũng đã lấy trộm chiếc điện thoại của bà Xoan.

Theo lực lượng chức năng CATP Hưng Yên, để chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, mỗi người dân và người đứng đầu các cơ quan doanh nghiệp cần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình để tội phạm trộm cắp tài sản không có cơ hội hoạt động.

Nam Du