Khách hàng Mỹ khiếu nại lỗi cửa thùng điện tự động mở trên bán tải Ford F-Series

22/10/2018 - 17:23 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Xe bán tải Ford F-Series đang bị điều tra vì lỗi tự động mở cửa thùng điện trên xe. Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) sẽ yêu cầu triệu hồi nếu phát hiện ra vấn đề nguy hiểm khi lỗi này xảy ra.

Theo tin tức ô tô, chủ xe Ford F-Series tại Mỹ đã gửi đơn khiếu nại lỗi tự động mở cửa thùng điện lên Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) hồi tuần qua. 

Ngay sau đó, NHTSA đã vào cuộc và tiến hành điều tra hàng nghìn xe bán tải F-250 và F-350 Super Suty sản xuất từ năm 2017 thuộc dòng F-Series. Đồng thời, NHTSA cũng sẽ xác định tính nghiêm trọng của vấn đề và sẽ đưa ra yêu cầu triệu hồi khi có thể. 

Lỗi cửa thùng điện tự động mở trên bán tải Ford F-Series

Khách hàng Mỹ khiếu nại lỗi cửa thùng điện tự động mở trên bán tải Ford F-Series

Điều đáng nói là, tài liệu điều tra chỉ ra rằng Ford đã gửi thông báo đến các đại lý về vấn đề trên vào tháng 10/2017. Trong thông báo, Ford đưa ra nguyên nhân là do nước đã đi vào hệ thống dây điện khiến cửa thùng điện bị ảnh hưởng và tự động mở, có thể làm các đồ vật trên xe rơi xuống đường.

Phía Ford cho biết, họ sẵn sàng phối hợp điều tra với NHTSA và sẽ tiến hành triệu hồi nếu lỗi này gây ảnh hưởng đến vấn đề an toàn.

Được biết, Ford F-Series đã được bán gần 897.000 chiếc trong năm 2017 tại thị trường ô tô Mỹ và trở thành mẫu xe phổ biến nhất ở đây. Super Duty là mẫu bán tải chiếm đến khoảng 1/3 trong tổng doanh số trên, song chưa rõ có bao nhiêu chiếc có cửa thùng điện.

Bên cạnh sự kiện ô tô này, NHTSA cũng đang điều tra 2 vụ khác liên quan đến mẫu Ford F-150 về vấn đề cháy đai an toàn hồi tháng 8/2018 và phạm vi triệu hồi lỗi phanh vào năm 2016.  

Xem thêm:

  • Lộ diện 7 mẫu xe ô tô mới sẽ xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2018
  • Xe ô tô nhập khẩu từ châu Âu chờ chính sách miễn thuế, giá xe về Việt Nam giảm mạnh
  • Phát hiện một hãng xe ô tô Đức khác bị tình nghi gian lận khí thải
Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

Nguồn: tienphong.vn