Khách nước ngoài định mang cả ốp nòng súng lên máy bay

Pháp Luật 22/10/2018 - 08:21

Một nam hành khách người Thụy Điển làm thủ tục chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đi Singapore đã bị phát hiện mang theo ốp nòng súng và giá súng trong hành lý ký gửi.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, khi kiểm tra an ninh hành lý, lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện trong hành lý ký gửi của hành khách N.N.L.H dự định đi chuyến bay SQ185 của Hãng hàng không quốc gia Singapore từ Tân Sơn Nhất đi Singapore có 2 chân đỡ súng, 2 ốp nòng súng M16, 1 ốp nòng súng AR15 và 1 nắp súng AK.

Hành khách N.N.L.H đã không xuất trình được giấy phép sử dụng. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã quyết định tái kiểm tra toàn bộ hành lý nhưng không phát hiện gì thêm. Cảng cũng đã phối hợp với nhà chức trách hàng không tại sân bay lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Khách nước ngoài định mang cả ốp nòng súng lên máy bay - ảnh 1

Một hành khách nước ngoài đã bị phát hiện mang theo ốp nòng súng trong hành lý ký gửi lên máy bay (ảnh minh họa)

Theo quy định hiện hành của Luật Hàng không dân dụng, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép.

Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ; Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loạ vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép.