Khách sạn, nhà nghỉ tăng giá "chóng mặt" vẫn "cháy phòng" dịp lễ khai ấn đền Trần

Nhà đất 19/02/2019 - 09:17

Trong vai một người đi đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ cho đoàn có mặt lúc 18h30 để nghỉ ngơi và vào lễ đền Trần, phóng viên cũng mỏi mắt để tìm được phòng nghỉ. Xung quanh khu vực đền Trần, dường như các nhà nghỉ, khách sạn đã được đặt kín chỗ từ trước đó. “Hết phòng rồi anh ơi” - đó là câu nói quen thuộc khi chúng tôi ...

Trong vai một người đi đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ cho đoàn có mặt lúc 18h30 để nghỉ ngơi và vào lễ đền Trần, phóng viên cũng mỏi mắt để tìm được phòng nghỉ.

Xung quanh khu vực đền Trần, dường như các nhà nghỉ, khách sạn đã được đặt kín chỗ từ trước đó. “Hết phòng rồi anh ơi” - đó là câu nói quen thuộc khi chúng tôi ghé vào các nhà nghỉ như Hương Sen, Lộng Gió, Thành Nam... quanh khu vực diễn ra lễ khai ấn đền Trần vào tối 18/2.

Khách sạn, nhà nghỉ tăng giá

Đến thời điểm 17h chiều 18/2, lượng khách đổ về lễ hội khai ấn đền Trần Nam Định đã bắt đầu tăng đột biến.

Phải mất hơn 20 phút chạy xe máy vào trung tâm thành phố, khi tìm đến nhà nghỉ Thanh Bình, phóng viên được nhân viên phục vụ cho biết, vẫn còn 2 phòng đôi, tuy nhiên giá cho một phòng là 1,2 triệu đồng. “Nếu anh thuê thì phải đặt phòng luôn bởi nếu không thì không giữ phòng cho anh được. Giá 1,2 triệu/ phòng” - Nhân viên nhà nghỉ Thanh Bình cho biết.

Khách sạn, nhà nghỉ tăng giá

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ đã kín phòng, du khách chỉ còn biết ngao ngán hi vọng một chỗ nghỉ khác.

Chia sẻ với phóng viên, chị Phương, một du khách ở tỉnh Thanh Hóa cho biết. “Chúng tôi may mắn bởi có người quen nên đặt phòng từ trước, giá cũng không như ngày thường nhưng có phòng để nghỉ là tốt lắm rồi”

Khác với chị Phương, đoàn chị Trúc (Hà Nam) đến đến Trần từ rất sớm nhưng đến tận 15h30 vẫn chưa tìm được nhà nghỉ. “Chúng tôi đã phải huy động rất nhiều mối quan hệ mới thuê được cho đoàn 2 phòng nghỉ ở Khách sạn Lam Sơn, tuy nhiên phải ở ghép 4 người/ phòng 2 giường”

Về giá phòng nghỉ cho một phòng đôi chị Trúc cho biết là giá 1,5 triệu đồng. “Đắt một chút nhưng có chỗ nghỉ là tốt rồi” - chị Trúc cho hay.

Theo khảo sát của phóng viên, ở một số khách sạn lớn như Vị Hoàng, Lakeside 1, Lakeside 2, Sơn Lam.....cũng đã hết phòng từ 13h chiều 18/2.

Khách sạn, nhà nghỉ tăng giá

Khách sạn Vị Hoàng đã kín phòng, mặc dù giá phòng tăng lên gấp 2, 3 lần so với ngày thường.

Tại một số nhà nghỉ xa trung tâm Tp. Nam Định hoặc xa khu vực diễn ra lễ hội vẫn còn phòng, nhưng giá thuê cũng tăng lên khá cao “2 triệu đồng cho 1 phòng đôi, và 1 triệu đồng cho 1 phòng đơn. Nếu thuê thì đặt luôn” - anh Tín, chủ nhà nghỉ Hương Sen trên đường Trần Thánh Tông nói.

Theo tìm hiểu, giá phòng trong các khách sạn lớn như Lakeside 1, Sơn Lam, Vị Hoàng ngày thường chỉ dao động ở mức 800.000 đồng/phòng đôi và 400.000 đồng/phòng đơn. Tuy nhiên, theo lý giải của quản lý khách sạn, “Lượng khách tăng đột biến và chỉ có một ngày trong năm nên giá tăng đôi chút cũng là lẽ thường tình”.

Khách sạn, nhà nghỉ tăng giá

Một phòng nghỉ dình dân đơn giản 2 giường ngủ thế này cũng được "hét" với giá 1,5 triệu đồng/phòng

Đối với những nhà nghỉ bình dân, giá cho một phòng nghỉ 2 giường cũng giao động ở mức 1,2 -1,5 triệu đồng/ phòng; Cho một phòng đơn là 700.000- 800.000/ phòng. “Tuy nhiên, càng về tối, lượng du khách đổ về lễ hội khai ấn càng nhiều thì số lượng phòng nghỉ cũng như giá còn tăng thêm chưa biết thế nào mà lần” - Tuấn - chủ nhà nghỉ Hương Sen (Tp. Nam Định) cho biết.