Khai mạc triển lãm ''Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển''

Xã hội 24/04/2021 - 11:40

Sáng 24-4, quận Ba Đình phối hợp với Cục Văn thư lưu trữ (Bộ Nội vụ) tổ chức khai mạc triển lãm ''Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển''; Tuần hoạt động văn hóa - thể thao chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Ba Đình (31/5/1961 - 31/5/2021), 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Khai mạc triển lãm ''Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển'' - ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cắt băng khai mạc triển lãm.

Dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn; đại diện các ban, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

Khai mạc triển lãm ''Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển'' - ảnh 2

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, triển lãm gồm 3 phần trưng bày các hình ảnh, tư liệu giới thiệu về lịch sử vùng đất Ba Đình “địa linh nhân kiệt” của kinh thành Thăng Long xưa với những nét văn hóa đặc sắc mang đậm tính truyền thống của “Thập tam trại”. Đồng thời, triển lãm cũng thể hiện sự đổi mới và phát triển của “Trung tâm hành chính - chính trị quốc gia”; hình ảnh hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Ba Đình được được tái hiện qua các thời kỳ cách mạng.

Trong đó, chủ đề “Bác Hồ với Ba Đình” được Ban tổ chức xây dựng ở vị trí trung tâm của triển lãm; là tình cảm đặc biệt trân trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ba Đình tự hào về Bác. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu các tác phẩm ảnh phản ánh về quận Ba Đình trên nhiều lĩnh vực về văn hóa, giáo dục, kinh tế - xã hội, những thước phim tài liệu, phóng sự về mảnh đất và con người của quận Ba Đình...

“Triển lãm cũng khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và nhiệm vụ chính trị được thành phố giao trong thời gian tới… Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến nhấn mạnh.

Thông qua triển lãm và tuần hoạt động văn hóa - thể thao, quận Ba Đình mong muốn sẽ bồi đắp thêm giá trị về lịch sử văn hóa, truyền thống cho cán bộ và nhân dân trong quận, đặc biệt là thế hệ trẻ; đồng thời khích lệ, động viên phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong quần chúng…, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn quận…

Khai mạc triển lãm ''Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển'' - ảnh 3

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng các đại biểu tham quan triển lãm.

Khai mạc triển lãm ''Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển'' - ảnh 4

Đông đảo người dân trên địa bàn quận Ba Đình tham quan triển lãm.

Sau khi cắt băng khai mạc triển lãm, các đồng chí lãnh đạo trung ương, thành phố Hà Nội, quận Ba Đình và đông đảo các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận đã tham quan các gian trưng bày của triển lãm. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 24-4 đến ngày 7-5-2021 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa (phường Liễu Giai, quận Ba Đình).

* Sáng cùng ngày, quận Ba Đình cũng tổ chức thi đấu kéo co với sự tham gia của 16 đội đến từ các cơ quan, đơn vị và các phường trên địa bàn.

Tiến Thành