Khai mạc triển lãm ''Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển''

Xã hội 24/04/2021 - 17:50

Sáng 24/4, quận Ba Đình phối hợp với Cục Văn thư lưu trữ (Bộ Nội vụ) tổ chức khai mạc triển lãm ''Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển'', tuần hoạt động văn hóa - thể thao chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập quận (31/5/1961 - 31/5/2021), 60 năm thành lập Đảng bộ quận (9/6/1961 - 9/6/2021).

Dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cùng đại diện các ban, ngành Trung ương, Thành phố và quận Ba Đình.

Khai mạc triển lãm ''Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển'' - ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, triển lãm "Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển" là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nằm trong chùm hoạt động văn hóa - thể thao chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập quận, 60 năm thành lập Đảng bộ quận.

Nội dung triển lãm trưng bày các hình ảnh, tư liệu giới thiệu về lịch sử vùng đất Ba Đình "địa linh nhân kiệt" của kinh thành Thăng Long xưa với những nét văn hóa đặc sắc mang đậm tính truyền thống của "Thập tam trại", của sự đổi mới và phát triển của "Trung tâm Hành chính - Chính trị Quốc gia". Các hình ảnh hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Ba Đình được tái hiện qua các thời kỳ cách mạng. Chủ đề "Bác Hồ với Ba Đình" được Ban Tổ chức xây dựng ở vị trí trung tâm của triển lãm là tình cảm đặc biệt trân trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ba Đình tự hào về Bác.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu các tác phẩm ảnh phản ánh về quận Ba Đình trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, kinh tế - xã hội; những thước phim tài liệu, phóng sự về mảnh đất và con người của quận Ba Đình...

Khai mạc triển lãm ''Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển'' - ảnh 2

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Theo Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, triển lãm là dịp để khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và nhiệm vụ chính trị được Thành phố giao trong thời gian tới… Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thông qua triển lãm và tuần hoạt động văn hóa - thể thao, quận Ba Đình mong muốn sẽ ôn lại và bồi đắp thêm giá trị về lịch sử văn hóa, truyền thống cho cán bộ và nhân dân trong quận, đặc biệt là thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên; đồng thời khích lệ, động viên phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong quần chúng, tạo điều kiện giao lưu, tăng cường gắn kết đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân; xây dựng niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ quận tới cơ sở trong suốt quá trình 60 năm qua.

Sau khi cắt băng khai mạc triển lãm, các đại biểu cùng đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Ba Đình đã tham quan các gian trưng bày của triển lãm. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 7/5 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa (phường Liễu Giai, quận Ba Đình).

T.P