Khai trương 2 trung tâm tiêm chủng VNVC Nha Trang và Bắc Giang

Sức khoẻ 04/07/2020 - 13:01

Ngày 4-7, hệ thống Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động cùng lúc 2 trung tâm tiêm chủng mới tại 2 tỉnh Khánh Hòa và Bắc Giang.

Theo đại diện đơn vị này, với 31 trung tâm trên toàn quốc, được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, hệ thống kho lạnh bảo quản vắcxin đạt chuẩn GSP đảm bảo chất lượng theo đúng quy định, đơn vị này luôn hướng quy trình an toàn tiêm chủng được đảm bảo nghiêm ngặt, dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp và giá thành hợp lý. 

"Chúng tôi hướng đến mục tiêu đưa VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng hàng đầu Việt Nam, nhận được sự tin tưởng và hài lòng của hàng triệu khách hàng cả nước", vị này cho hay.

Để người dân các tỉnh không phải đi tiêm xa

Theo ghi nhận từ đơn vị này, thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng ở Khánh Hòa và Bắc Giang đã phải di chuyển xa, tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc để đưa con nhỏ, bố mẹ, ông bà đến các trung tâm VNVC ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hoặc các trung tâm VNVC ở các tỉnh lân cận để được tiêm vắcxin đầy đủ, đúng lịch. 

Song song đó, rất nhiều phụ huynh cũng gọi điện về tổng đài, nhắn tin trên fanpage, truy cập vào website VNVC tìm hiểu về các loại vắcxin, nhất là các loại đang được khuyến khích tiêm trong thời điểm dịch bệnh hiện nay cho trẻ em và người lớn như: vắcxin phòng bệnh cúm, phế cầu, sởi - quai bị - rubella, thủy đậu, ho gà - uốn ván - bạch hầu, vắcxin phòng bệnh do não mô cầu khuẩn…

Người dân ở 2 địa phương này cho hay, sở dĩ phải đưa con đi tiêm xa như vậy là do các điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu người dân, nhất là khi có dịch bạch hầu xảy ra, nhu cầu tiêm vắcxin tăng đột biến nên nhiều nơi dự trù không đủ số lượng vắcxin. Bên cạnh đó, các điểm tiêm chủng cũng chưa đầu tư về cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc khách hàng và các tiện ích đi kèm còn nhiều hạn chế.

"Thấu hiểu những khó khăn, vất vả đó của người dân, nhất là khi mùa cao điểm dịch bệnh nguy hiểm đang đến, chúng tôi đã nhanh chóng đưa vào hoạt động cùng lúc 2 trung tâm VNVC Nha Trang và VNVC Bắc Giang. Từ nay, người dân 2 tỉnh bình đẳng về vắcxin và tiêm chủng dịch vụ với TP.HCM, Hà Nội và các đô thị lớn trên toàn quốc, được tiêm đúng loại vắcxin, đúng phác đồ, đúng lịch, giá bình ổn và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp", đại diện đơn vị này chia sẻ.

Trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng vắcxin cao cấp, giá bình ổn ngay tại địa phương

VNVC Nha Trang tọa lạc đường Quang Trung (P. Vạn Thắng, TP. Nha Trang) và VNVC Bắc Giang ở Tòa nhà Hapro (Quảng Trường 3/2, TP. Bắc Giang), đều nằm trên những trục đường giao thông thuận tiện. Với diện tích mỗi trung tâm khoảng 1.000m2, gần 30 phòng khám và tiêm, 2 cơ sở này đều có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày.

Đồng bộ với tất cả các trung tâm khác trên toàn hệ thống, 2 cơ sở này được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp, không gian sang trọng, rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại đạt chuẩn, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…

"Ngoài các vắcxin đang được quan tâm nhiều và khuyến khích tiêm hiện nay như: vắcxin phòng bệnh cúm, sởi, thủy đậu, bạch hầu - ho gà - uốn ván… đến các loại vắcxin thường xuyên khan hiếm như: vắcxin 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim…, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp các loại vắcxin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng phòng bạch hầu - ho gà - uốn ván…", đại diện đơn vị này thông tin thêm.