Khai trương Bảo tàng văn minh quốc gia Ai Cập sau lễ tiếp nhận 22 xác ướp hoàng gia

Xe 05/04/2021 - 05:39

Một ngày sau khi tiếp nhận 22 xác ướp hoàng gia trong một lễ rước long trọng, Bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập đã chính thức được mở cửa trong ngày 4/4 cho du khách tới tham quan.

Bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập nằm ở thành phố Fustat thuộc khu vực Cairo cổ đại, với diện tích khoảng 15 ha và là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới. Bảo tàng này vừa chính thức mở cửa và bán vé trực tuyến. Thông qua trang web, du khách có thể đặt vé ngay tại nhà và xem các hiện vật khác nhau thông qua phần số hóa của bảo tàng.

Khai trương Bảo tàng văn minh quốc gia Ai Cập sau lễ tiếp nhận 22 xác ướp hoàng gia - ảnh 1

Bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập nằm ở nằm ở thành phố Fustat thuộc khu vực Cairo cổ đại.

Khuôn viên bảo tàng gồm trung tâm triển lãm, trung tâm phục chế cổ vật và trung tâm giải trí bao gồm nhà hàng, quán ăn tự phục vụ và chợ bán đồ cổ. Đây là một trong số rất ít bảo tàng trưng bày các khía cạnh khác nhau của nền văn minh Ai Cập trong suốt các thời đại, kể từ thời kỳ tiền kỷ nguyên đến thời kỳ hiện đại. Bảo tàng cũng giới thiệu một số khảo cổ quan trọng của các thời đại khác nhau.

Đáng chú ý, bảo tàng sẽ trưng bày 22 xác ướp hoàng gia có niên đại từ các triều đại 17, 18, 19, 20. Trong số các xác ướp hoàng gia được chuyển giao có xác ướp của Vua Ramses II, Vua Seqnen Ra Taa, Vua Tuthmosis III, Vua Seti I, Nữ hoàng Hatshepsut, Nữ hoàng Meritamun, vợ của Vua Amenhotep I và Nữ hoàng Ahmose Nefertari.

Khai trương Bảo tàng văn minh quốc gia Ai Cập sau lễ tiếp nhận 22 xác ướp hoàng gia - ảnh 2

Không gian hiện đại với hình ảnh 3D.

Khai trương Bảo tàng văn minh quốc gia Ai Cập sau lễ tiếp nhận 22 xác ướp hoàng gia - ảnh 3

Khu vực sảnh trưng bày các xác ướp hoàng gia sẽ được mở cửa cho du khách chiêm ngưỡng từ ngày 18/4, trùng với Ngày Di sản Thế giới.

Khai trương Bảo tàng văn minh quốc gia Ai Cập sau lễ tiếp nhận 22 xác ướp hoàng gia - ảnh 4

Ngày đầu tiên khai trương, Bảo tàng Văn minh Quốc gia đã chứng kiến lượng khách tham quan đông đảo để khám phá hàng trăm hiện vật của nền văn minh Ai Cập.

Khai trương Bảo tàng văn minh quốc gia Ai Cập sau lễ tiếp nhận 22 xác ướp hoàng gia - ảnh 5

Đồ trang sức bằng vàng của các hoàng hậu Ai Cập xưa.

Khai trương Bảo tàng văn minh quốc gia Ai Cập sau lễ tiếp nhận 22 xác ướp hoàng gia - ảnh 6

Đồ gốm cổ xưa của người Ai Cập./.

Ngọc Thạch - Tuấn Nguyễn/VOV-Cairo