Khai mạc Triển lãm tranh phong cảnh Việt Nam tại Qatar

Tâm sự 01/11/2018 - 15:55

Tối 31/10/2018, tại Làng văn hóa Katara, thủ đô Doha, Qatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Tranh phong cảnh Việt Nam” bao gồm các tác phẩm chọn lọc của họa sĩ Nguyễn Minh Sơn.

Khai mạc Triển lãm tranh phong cảnh Việt Nam tại Qatar - ảnh 1
Đại sứ Nguyễn Đình Thao phát biểu khai mạc triển lãm.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam Nguyễn Đình Thao và phu nhân, Trưởng Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Qatar cùng toàn bộ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar.

Khai mạc Triển lãm tranh phong cảnh Việt Nam tại Qatar - ảnh 2
Quang cảnh buổi triển lãm.

Về phía khách mời có Tiến sĩ Khalid bin Ibrahim al-Sulaiti - Tổng Giám đốc Katara, Đại sứ và đại diện các đoàn ngoại giao các nước cùng một số họa sĩ, nhà nhiếp ảnh tại thủ đô Doha. Cuộc triển lãm này nằm trong chuỗi các sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức từ đầu năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Qatar.

Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm mô tả nét đẹp cổ kính của khu phố cổ Hà Nội và Hội An cùng vẻ đẹp đặc trưng của nhiều địa danh vùng Tây Bắc Việt Nam, thu hút được sự quan tâm và tán thưởng của bạn bè quốc tế.

Khai mạc Triển lãm tranh phong cảnh Việt Nam tại Qatar - ảnh 3
Tổng giám đốc Katara thăm quan triển lãm.

Chia sẻ tại triển lãm, họa sĩ Nguyễn Minh Sơn nói: “Tôi đã từng đến nhiều vùng miền của đất nước và yêu say đắm vẻ đẹp thiên nhiên của Tổ quốc mình. Tôi muốn muốn giới thiệu vẻ đẹp ấy đến với bạn bè khắp nơi trên thế giới”.

Triển lãm mở cửa từ 31/10 - 4/11/2018.