Khám bệnh, tư vấn y tế từ xa qua VNCare

Xã hội 17/09/2020 - 12:17

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Bưu điện triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh, tư vấn y tế từ xa VnCare.

Thay vì trực tiếp đến đăng ký rồi chờ khám tại Bệnh viện, Bệnh viện Bưu điện khuyến khích người dân đăng ký khám, tư vấn qua mạng internet với ứng dụng VnCare.

Tuy nhiên, khi sử dụng App VnCare, người dân có thể đăng ký hẹn lịch khám từ trước. Khi đến bệnh viện, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ đón tiếp, hỗ trợ lấy phiếu khám và trực tiếp dẫn đi làm các thủ tục cần thiết rồi đưa đến các phòng khám, xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ.

Khám bệnh, tư vấn y tế từ xa qua VNCare - ảnh 1

Thông tin đăng ký trên APP VnCare.

Do các thông tin đăng ký trên APP VnCare của người bệnh đã được nhân viên y tế của bệnh viện tiếp nhận, sàng lọc và chuyển đến cho bác sĩ từ trước nên khi đến bệnh viện, họ không phải chờ đợi lâu. Chỉ sau khoảng 60 phút có mặt tại bệnh viện, mỗi bệnh nhân đã có thể hoàn thành việc thăm khám, yên tâm ra về với đơn thuốc và những nội dung đã được bác sĩ thăm khám, tư vấn.

Khám bệnh, tư vấn y tế từ xa qua VNCare - ảnh 2

ThS.BS Lê Mạnh Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: Mục đích của việc đăng ký khám bệnh qua App VnCare để người bệnh có thể đăng ký khám, được ưu tiên khám và rút ngắn thời gian khám chữa bệnh ngắn nhất có thể và hạn chế tiếp xúc trong bệnh viện. Bệnh nhân đăng ký qua App sẽ không phải xếp hàng, lấy phiếu mà được đưa trực tiếp vào phòng khám. Sau khi khám xong, thông qua kết nối với các khoa, phòng của bệnh viện, bệnh nhân sẽ được ưu tiên đợi khám riêng biệt.

Khám bệnh, tư vấn y tế từ xa qua VNCare - ảnh 3

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng đăng ký khám bệnh tư vấn y tế từ xa.

Cài đặt ứng dung VNCare với những ưu điểm như: Chủ động đặt lịch khám, tư vấn y tế theo chuyên khoa, bác sĩ, khung giờ khám; không phải chờ đợi đăng ký khám bệnh, giảm thiểu thời gian khám bệnh, giảm thiểu chi phí đi lại, người dân sẽ thuận lợi hơn khi đến khám, tư vấn tại Bệnh viện Bưu điện.

CHU THÚY