Khám bệnh và trao quà cho người dân vùng thiên tai

Xã hội 15/11/2020 - 12:02

Trong hai ngày (14 - 15/11), Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bệnh viện E tổ chức đoàn thiện nguyện khám chữa bệnh và tặng quà hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai tại tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, gần 30 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên đã tham gia khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 250 người dân trên địa bàn xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Khám bệnh và trao quà cho người dân vùng thiên tai - ảnh 1

Đoàn công tác Bệnh viện E trao tặng máy lọc nước, máy đo huyết áp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Ngoài ra, Đoàn công tác còn trao tặng máy lọc nước, máy đo huyết áp, tiền mặt... cho Trạm Y tế xã Cẩm Thành, Trạm Y tế xã Cẩm Quan, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên) và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Thảo Nguyên (Trưởng khoa Nội Tim mạch, Trưởng đơn vị can thiệp tim mạch, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện E) cho biết: Hoạt động này nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho người dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm chia sẻ, kịp thời động viên đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Khám bệnh và trao quà cho người dân vùng thiên tai - ảnh 2

Bà con xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh) được đội ngũ y, bác sĩ khám tổng quát và hướng dẫn phòng chống một số bệnh thường gặp.

"Hằng năm, Bệnh viện E thường xuyên triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe hướng đến người dân vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện để bà con tiếp cận các dịch vụ y tế; qua đó giúp người dân nâng cao sức khỏe.

Với hoạt động hướng về miền Trung này, các tổ chức, đoàn thể, cán bộ, nhân viên Bệnh viện E đã quyên góp, ủng hộ được trên 300 triệu đồng, góp phần giúp đồng bào miền Trung khắc phục những hậu quả lũ lụt, chung tay vì sự phát triển của cộng đồng, đúng với mục tiêu ko ai bị bỏ lại phía sau như chủ trương Thủ tướng Chính phủ đề ra..." - Thạc sĩ, bác sĩ Phan Thảo Nguyên chia sẻ.

Khám bệnh và trao quà cho người dân vùng thiên tai - ảnh 3

Bệnh viện E phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh khám, cấp phát thuốc cho 250 hộ dân.

Đánh giá hoạt động ý nghĩa mà Bệnh viện E triển khai trên địa bàn, bà Dương Thị Vân Anh (Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh) cho biết: Do ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở đất tại các tuyến giao thông trên địa bàn diễn ra nhiều nơi, nhiều tài sản hoa màu của người dân bị hư hại.

Trước diễn biến phức tạp này, huyện Kỳ Anh đã tăng cường các biện pháp cảnh báo, phân công ứng trực tại các địa điểm ngập úng, sạt lở... nỗ lực tối đa ko thiệt hại về người. Tuy nhiên ước tính thiệt hại tài sản rất lớn. Riêng tại Kỳ Lạc, đây là rốn lũ nên là xã đặc biệt khó khăn của huyện. Sau lũ, điều kiện chăm sóc sức khỏe của bà con cũng rất hạn chế.

"Đã có nhiều đoàn từ thiện tìm đến san sẻ khó khăn cùng địa phương song hoạt động khám chữa bệnh cho người dân là rất cần thiết lúc này. Chính bởi vậy sự hỗ trợ của Bệnh viện E đã trực tiếp giúp bà con vượt qua khó khăn, thêm sức khỏe và niềm tin vào cuộc sống" - bà Dương Thị Vân Anh nhấn mạnh.

Sau khi được kiểm tra huyết áp, thăm khám, cấp thuốc... bà Lê Thị Hoa (62 tuổi, thôn Lạc Trung, xã Kỳ Lạc) xúc động cho biết: Được các bác sĩ về khám chữa bệnh, cho thuốc tôi phấn khởi lắm. Cảm ơn Đảng, nhà nước, các y bác sĩ Bệnh viện E đã không quản ngại gian khổ, không nề hà mưa gió để về đây chăm sóc sức khỏe lại cho quà.

Đinh Luyện