Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp

Du lịch 05/07/2020 - 10:01

Nước Pháp nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, con người thân thiện, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng, mà còn đặc biệt bởi nền kiến trúc đồ sộ và đặc sắc.

Không thể phủ nhận được rằng, đất nước lãng mạn nhất thế giới này có nền văn hóa lâu đời cùng những công trình kiến trúc nổi tiếng, từ nhà thờ Gothic đến những nhà thờ hiện đại, tất cả đều ẩn trong mình những câu chuyện mang ý nghĩa của một thời vàng son lịch sử.

Một phần lớn mang đến sắc màu đa dạng cho đất nước Pháp đó chính là những nhà thờ đẹp ấn tượng với kiến trúc độc đáo.

Bởi vậy, một khi đặt chân đến xứ sở xa xôi này, du khách nên ghé thăm những nhà thờ đẹp nhất ở Pháp dưới đây

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 1

Nhà thờ Saint – Michel d’Aiguilhe xây dựng năm 962, tọa lạc trên nút miệng núi lửa cao 84m, công trình được xây dựng để tưởng niệm Thánh Michel

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 2

Công trình này được Vua Louis IX xây dựng vào giữa thế kỷ 13, dành cho các thánh tích của Chúa Giêsu. Saint Chapelle dài 36 mét, rộng 17 mét, nhưng có chiều cao lên tới 42 mét, mang phong cách Gothic tiêu biểu

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 3

Tu viện Mont Saint Michel được xây dựng từ trước những năm 1000. Bên trong nổi bật lên những mái vòm hình cung và những chiếc cửa sổ khá cao.Tu viện sụp đổ năm 1421 và được xây dựng lại với lối kiến trúc Gothic sau 100 năm trải qua chiến tranh.

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 4

Nhà thờ Notre Dame de la Garde được xây dựng trên ngọn núi đá vôi thuộc phía Nam thành phố Marseille từ năm 1864. Đây là công trình nhằm thay thế cho nhà thờ cũ cùng tên được xây dựng từ thế kỷ 13.

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 5

Nhà thờ Strasbourg là một nhà thờ lớn Công giáo Rôma ở Strasbourg, Alsace, Pháp. Với chiều cao 142 mét (466 feet), công trình này đã là tòa nhà cao nhất Thế giới từ năm 1647 đến năm 1874.

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 6

Nhà thờ Đức Bà Paris là nhà thờ chính tòa, nơi đặt ngai tòa giám mục của Tổng giáo phận Paris. Công trình được bắt đầu khởi công vào năm 1160 dưới thời Tổng giám mục Maurice de Sully.

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 7

Vương cung Thánh đường Sacré – Coeur là một nhà thờ Công giáo nổi tiếng của Paris. Nằm trên đỉnh đồi Montmartre thuộc quận 18, nhà thờ Sacré – Coeur được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, dâng cho trái tim Chú. Sacré – Coeur có nghĩa là Thánh Tâm.

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 8

Nhà thờ Đức Bà Chartres là nhà thờ lớn của thành phố Chartres, đây là nơi đăng quang của Vua Henri IV. Công trình kiểu Gothic đẹp và lớn nhất này đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế Giới ngay trong lần xếp hạng đầu tiên năm 1979.

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 9

Vương cung Thánh đường Notre – Dame de Fourvìere là một nhà thờ nhỏ ở Lyon. Nơi đây được xây dựng từ năm 1872 đến 1884. Công trình được xây dựng để tượng niệm Đức Trinh Nữ Maris, người được cho là đã cứu rỗi thành phố Lyon khỏi bệnh dịch hạch tràn vào châu Âu năm 1643.

Khám phá 10 nhà thờ tráng lệ nhất nước Pháp - ảnh 10

Nhà thờ Đức Bà Rouen là một trong số những nhà thờ nổi tiếng nhất nước Pháp nằm bên dòng sông Seine. Công trình còn được mệnh danh là nhà thờ “nhân bản” nhất vì thiếu đối xứng giữa hai tòa tháp ở mặt tiền hướng Tây và những họa tiết trang trí không theo sự hài hòa như Nhà thờ Đức Bà ở Paris hay Reims.

Chia sẻ