Khám phá hình xăm trên hai xác ướp Ai Cập khoảng 5.200 năm tuổi

Chuyện lạ 14/07/2020 - 01:38

Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu đến từ Bảo tàng Anh đã tìm thấy dấu hiệu được cho là hình xăm trên hai xác ướp Ai Cập khoảng 5.200 tuổi.

Khám phá hình xăm trên hai xác ướp Ai Cập khoảng 5.200 năm tuổi - ảnh 1
Các hình xăm đặc biệt trên hai xác ướp. (Nguồn: Daily Mail)
 

Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu từ Bảo tàng Anh đã tìm thấy dấu hiệu được cho là hình xăm trên hai xác ướp Ai Cập khoảng 5.200 tuổi.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy hình ảnh chú bò hoang và chú cừu Barbary trên cánh tay của xác ướp nam giới và hình chữ S trên cánh tay và vai của xác ướp nữ.

nam có tên gọi là Gegelein Man A được khai quật cách đây 100 năm. Hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy xác ướp này là thanh niên độ tuổi 18-21 và tử vong vì bị đâm dao vào lưng.

Theo nhận định của các nhà khoa học, hai hình xăm đặc biệt trên xác ướp nam là thể hiện sự quyền lực bởi trong nền văn minh cổ đại hai loài động vật trên thường biểu hiện cho sức mạnh nam giới và sự sinh sản.

Trên xác ướp nữ tên là Gebelein, các nhà khoa học phát hiện ra các dấu hiệu hình chữ S chạy dọc ở vai phải. Bên cạnh đó còn có ​hình xăm này giống chiếc gậy baton biểu tượng cho quyền lực thời cổ đại.

Thi thể của ​hai người này được chôn cất trong những ngôi mộ bình thường nhưng được bảo tồn một cách tự nhiên bởi nhiệt độ, sự khô cằn của sa mạc.

Theo Huy Đồng/Vietnam+