Khám phá hồ nước xanh sạch nhất thế giới trên miệng núi lửa

Phái đẹp 16/08/2020 - 00:33

Nằm tại Vườn quốc gia Crater, bang Oregon, Mỹ, hồ Crater không có bất kỳ dòng chảy nào đổ vào nên nước trong vắt, sạch đến mức khó tin.

Hồ Crater là một hồ nước hõm chảo ở tây Hoa Kỳ, tọa lạc ở nam trung bộ Oregon. Nó là cảnh quan chính của vườn quốc gia Crater Lake, nổi tiếng với màu nước xanh da trời đậm và độ trong của nước.

Hồ này chứa nước đầy một hố hõm chảo được hình thành từ khoảng 7.700 năm trước bởi sự sụp đổ của núi lửa Mazama. Ngọn núi lửa này nằm ở độ cao 1.900 mét so với mực nước biển. Xung quanh hồ là khung cảnh núi non hùng vĩ và hoang sơ. Nước của hồ Crater luôn xanh ngắt quanh năm vì không có dòng nước nào chảy vào.

Crater cũng là hồ nước sạch nhất thế giới với mực nước có độ sâu 600 mét. Giữa hồ có 2 hòn đảo lần lượt là đảo Wizard (đảo Phù thủy) và đảo Phantom ship (đảo Con tàu ma). Hồ này được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1853, tuy nhiên thổ dân bản địa nơi đây đã sinh sống quanh hồ từ hàng nghìn năm trước.

Đối với thổ dân bản địa, hồ nước là một nơi vô cùng linh thiêng chứa đựng nhiều truyền thuyết. Ngày nay, hồ Crater được xem là một địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Mỹ.

Khám phá hồ nước xanh sạch nhất thế giới trên miệng núi lửa - ảnh 4

Công Hiếu (Người đưa tin)