Khám phá những bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích

Khoa Học 05/01/2021 - 03:18

Khoa học dù phát triển đến mức độ nào cũng không thể giải thích được mọi thứ…Do vậy, đến nay vẫn có những bí ẩn khiến các nhà khoa học phải ''bó tay''.

Ngày nay, khi khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển rực rỡ, nhiều thành tựu vĩ đại đã được phát minh và khám phá, con người có thể đưa ra những lý giải cho những sự kiện từ hàng triệu năm trước. Tuy nhiên, đến nay giới nghiên cứu vẫn phải bó tay trước những bí ẩn không thể lý giải theo các cơ sở khoa học thông thường.

Đầu lâu pha lê

Khám phá những bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Những chiếc đầu lâu được chạm khắc bằng đá thạch anhtrắng, trong. Những nhà khảo cổ cho rằng hiện vật được làm từ thời tiền Columbo (nền văn minh Aztec hoặc Maya). Những chiếc đầu lâu này được trạm khắc rất tinh vi, chứ không hề thô sơ nếu so sánh với nền văn minh bấy giờ. Nó được coi là biểu trưng của sự sở hữu quyền lực.

Lăng mộ của vua Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung

Khám phá những bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích - ảnh 2

Đội quân đất nung bên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng cũng là bí ẩn chưa có lời giải thỏa đáng. Bên trong khu lăng mộ là hàng ngàn những binh lính đất nung nhưng điều kì lạ là mỗi người có một khuôn mặt khác nhau. Bên cạnh đó, một lượng thủy ngân bên trong biến nơi đây thành khu vực chết chóc không lời giải.

Máy bay cổ xưa

Khám phá những bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích - ảnh 3

Những mô hình này là những mónđồ chơi cổ đại, đã mô phỏng những chiếc máy bay theo kích thước nhỏ và được làm thủ công. Tuy nhiên, những chiếc máy bay thực sự bay lên bầu trời được thực hiện vào năm 1780. Vậy, làm thế nào mà nền văn minh cổ khi không có đầy đủ về những liên tưởng về chiếc máy bay lại có thể thực hiện những mô hình này và phác họa giống với bề ngoài của chiếc máy bay bây giờ?

Dấu chân người cùng khủng long song hành

Khám phá những bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích - ảnh 4

Cách đây khá lâu, một nhóm khảo cổ đã khai quật được một tảng đá lớn, trên đó là những bước chân của con người và khủng long cùng song hành. Đây là bí ẩn khiến các nhà khoa học hết sức đau đầu bởi thời kì xuất hiện khủng long chưa có sự hiện diện của con người. Hiện một số đã được chứng minh là giả nhưng không phải tất cả đều vậy.

Ma túy và thuốc lá trong xác ướp

Khám phá những bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích - ảnh 5

Trong xác ướp Ai Cập thời cổ đại này có tồn tại ma túy và thuốc lá. Vào thời điểm đó, chỉ có châu Mỹ mới có hai chất kích thích này và châu Phi chưa có. Đây chính là điều làm giới khoa học đau đầu.

Theo PV/VietQ