Khám phá Ly hai tầng - vừa ăn, vừa uống độc lạ khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn

21/07/2018 - 11:51 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Chiếc ly 2 tầng với những món ăn độc đáo

Quán bắt đầu mở cửa từ 16-22h mỗi ngày. 

Quán bắt đầu mở cửa từ 16-22h mỗi ngày. 

Thứ mà nhiều bạn trẻ tìm kiếm nhất khi đến đây có lẽ là Ly hai tầng lạ mắt vừa mới nổi, vẫn còn khá hiếm ở Việt Nam. Trong một chuyến du lịch Thái Lan, chủ quán 9x thấy khá lạ và hay ho nên quyết định nhập về. Chiếc ly có cấu tạo gồm hai phần: phần tô ở trên chứa đồ ăn và phần ly phía dưới chứa thức uống.

Khám phá Ly hai tầng - vừa ăn, vừa uống độc lạ khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn 1

Combo ly hai tầng

Combo ly hai tầng

Trước khi xuất hiện ly hai tầng, quán đã là một địa điểm ăn uống nổi tiếng nhiều năm nay tại Sài Gòn, với những món ăn độc quyền do chính chủ quán sáng tạo nên, chẳng hạn như kem ốp la và kem đen. Kem ốp la có cái tên khá lạ tai, nguyên liệu làm kem cũng tương đối đặc biệt, gồm: kem, sữa, phô mai và lòng đỏ trứng gà tươi.

Món kem đen là do Thanh – chủ quán tự tìm tòi và chế biến. Màu đen của kem là do than tre – một nguyên liệu được nhập từ Nhật Bản, bên cạnh việc làm dậy mùi kem, than tre còn có tác dụng làm trắng răng và thải bớt độc tố trong cơ thể.

Khám phá Ly hai tầng - vừa ăn, vừa uống độc lạ khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn 3

Kem ốp la.

Kem ốp la.

Kem đen.

Kem đen.

Câu chuyện khởi nghiệp từ chiếc xe đẩy ngoài hè phố

Bên cạnh sự độc đáo của chiếc ly hai tầng, câu chuyện khởi nghiệp của người chủ trẻ cũng vô cùng thú vị. Chủ quán là Trà Ngọc Lan Thanh (sinh năm 1993).

Nghỉ học từ năm lớp 9, Thanh bắt đầu làm nhân viên pha chế ở các hiệu cà phê lớn. Rồi sau này, mỗi khi được đi du lịch ở nơi nào đó, được nếm qua những món ăn lạ, Thanh liền tự học và về nhà làm thử. Thanh làm được và quyết định mở quán ăn riêng.

Khám phá Ly hai tầng - vừa ăn, vừa uống độc lạ khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn 6

Chủ quán 9x Trà Ngọc Lan Thanh

Chủ quán 9x Trà Ngọc Lan Thanh

Giai đoạn đầu, tất cả những gì Thanh có chỉ là một chiếc xe đẩy dựng ngoài lề đường. Thanh liều mình vay ngân hàng hàng chục triệu đồng để mua thêm máy làm kem xào và mua bình chứa nitơ để làm kem khói. Gia đình cũng không tin tưởng, dù thấy bản thân hơi mạo hiểm nhưng Thanh vẫn quyết làm, ‘cứ làm đi rồi tính, không được thì mình sẽ tự đi làm để trả nợ'. Năm ấy, Thanh mới 19 tuổi.

Hiện tại, Thanh đã là chủ của hai chi nhánh quán ăn khá có tiếng ở Sài Gòn. Theo chia sẻ, mỗi buổi tối, số tiền quán bán được thường dao động ở mức khoảng 8 triệu.

Combo ly hai tầng rất lý tưởng cho những ai thích check-in

Combo ly hai tầng rất lý tưởng cho những ai thích check-in

Khám phá Ly hai tầng - vừa ăn, vừa uống độc lạ khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn 9

Khám phá Ly hai tầng - vừa ăn, vừa uống độc lạ khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn 10

Khám phá Ly hai tầng - vừa ăn, vừa uống độc lạ khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn 11

Thực khách đa phần là người trẻ

Thực khách đa phần là người trẻ

Phương Anh – Đình Hùng là hai thực khách quen thuộc của quán. Hai chị em đã đến đây thưởng thức từ ngay những ngày đầu tiên. Điều khiến cả hai lui tới nhiều lần như vậy chính là vì thực đơn của quán luôn được cập nhật. Nên dù đến đây nhiều lần, nhưng lúc nào cũng có cảm giác mới lạ. Một điều đặc biệt nữa chính chủ quán siêu dễ thương, trẻ trung và gẩn gũi với người trẻ.

Anh Thư (Quận 8) – thực khách lần đầu tiên đến quán chia sẻ:'Thiết kế ly hai tầng của quán khá độc đáo, phần mì sợi mềm, thấm gia vị. Phần trà sữa có vị ngọt vừa phải và đặc biệt, trân châu dai và không bị cứng. Quán cũng có nhiều món lạ mà ở những nơi khác không có.'

Tuy nhiên, một số thực khách cũng cho rằng, không gian quán không được rộng rãi. Về thực đơn, món uống có nhiều nhưng phần thức ăn vặt lại chưa được phong  phú. Riêng combo ly hai tầng, vẻ ngoài thì khá độc đáo nhưng cả phần mì và phần thức uống lại không đặc sắc; mỗi thứ chỉ có vài loại, chưa phong phú.

Chính chủ quán cũng nhận thấy một một số bất tiện này, Thanh dự định sẽ mở rộng quán trong tương lai và cố gắng tìm thêm món mơi và chắc chắn sẽ làm đầy thêm menu của mình trong thời gian tới.

>> XEM THÊM: Mọi cánh cửa đóng lại vì ngoại hình xấu xí, chàng trai 19 tuổi tuyệt vọng từng muốn tự tử

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.