Khám phá những thực phẩm có nguồn gốc lâu đời nhất thế giới

Đời sống 22/10/2018 - 13:48

(Khỏe Plus 24h) - Có rất nhiều loại thực phẩm đã được tạo ra từ rất sớm và được coi là thực phẩm lâu đời nhất. Trang tin Boldsky đã liệt kê các loại thực phẩm mà con người đã ăn từ thời cổ đại.

Khám phá những thực phẩm có nguồn gốc lâu đời nhất thế giới - ảnh 1
Rượu vang nổi tiếng là một phần quan trọng trong đời sống của người La Mã cổ đại. Nhiều bằng chứng khảo cổ chứng minh rằng rượu vang là thức uống lên men từ nho đã phổ biến với con người ngay cả trước sự trỗi dậy của La Mã.
Khám phá những thực phẩm có nguồn gốc lâu đời nhất thế giới - ảnh 2
Pancakes (bánh kếp) là một trong những thực phẩm lâu đời nhất thế giới. Lịch sử của bánh kếp gắn liền với cái tên Otzi Iceman, người theo báo cáo đã sống trong khoảng thời gian khoảng 3.300 TCN. Xác chết tự nhiên của ông được phát hiện vào năm 1991 ở dãy núi Alps của Ý.
Khám phá những thực phẩm có nguồn gốc lâu đời nhất thế giới - ảnh 3
Bánh mì: Theo các sử gia, bánh mì xuất hiện trong suốt lịch sử dưới nhiều hình thức khác nhau. Các nhà nghiên cứu ở Oxfordshire, Anh đã tìm thấy những miếng bánh mì đen nhỏ có niên đại 5.500 năm tuổi.
Khám phá những thực phẩm có nguồn gốc lâu đời nhất thế giới - ảnh 4
Socola: Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy bằng chứng về việc sản xuất socola của những người Olmec cổ ở Mexico. Được biết, socola có nguồn gốc ở châu Mỹ.
Khám phá những thực phẩm có nguồn gốc lâu đời nhất thế giới - ảnh 5
Mật ong: Theo các nhà nghiên cứu, sự tồn tại của mật ong có từ 5.500 năm trước. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các lọ mật trong một ngôi mộ bị lãng quên từ lâu ở Georgia và được coi là mật ong lâu đời nhất thế giới. Ảnh: Boldsky.