Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam

Công nghệ 04/12/2018 - 15:39

Dân trí Sau gần 4 tháng triển khai xây dựng, Nhà máy VinSmart (Cát Hải, Hải Phòng) đã đi vào sản xuất. Vào ngày 14/12, tại tòa tháp Landmark 81 - Tp. Hồ Chí Minh, tập đoàn VinGroup sẽ chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Cùng chiêm ngưỡng hệ thống sản xuất điện thoại hiện đại bậc nhất Việt Nam này

Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 1
Nhà máy VinSmart có công suất 5 triệu sản phẩm/năm. Toàn bộ nhà xưởng được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC – A – 610, là tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử tân tiến nhất
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 2
Khu vực sản xuất bảng bạch điện tử (SMT) được xem là “xương sống” của nhà máy VinSmart
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 3
Dây chuyền sản xuất bảng mạch điện tử này được tập hợp những thế hệ máy mới nhất, hiện đại nhất của các hãng sản xuất máy SMT hàng đầu thế giới
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 4
Trải tim dây chuyền SMT là Cỗ máy gắn chip của ASM Siplace-TX2i là thế hệ máy mới nhất của thương hiệu số 1 thế giới xuất xứ từ Cộng hòa liên bang Đức
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 5
Hệ thống băng tải bảng mạch từ hãng Nutek - tên tuổi hàng đầu thế giới đến từ Singapore về sản xuất các thiết bị tự động hoá.
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 6
Các máy kiểm tra quang học tự động của hãng Kohyoung – công ty công nghệ nổi tiếng của Hàn Quốc
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 7
Tại khu vực đặc biệt này nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát 24/24 trong tiêu chuẩn 24±2ºC, độ ẩm 40-60%, độ sạch không khí cấp 10.000 để đảm bảo máy móc luôn hoạt động với độ chính xác cao nhất.
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 8
Khu vực hiệu chỉnh bảng mạch được vận hành bằng các phần mềm kiểm tra tự động đến từ Qualcomm - hãng sản xuất vi xử lý điện thoại số 1 thế giới của Mỹ.
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 9
Tại đây, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát trong tiêu chuẩn 25±2ºC, độ ẩm 30-70%, độ sạch không khí cấp 100.000 để đảm bảo các sản phẩm làm ra với độ ổn định và tỷ lệ lỗi thấp
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 10
Bảng mạch thành phẩm được chuyển về khu vực lắp ráp và đóng gói với dây chuyền được sắp xếp theo triết lý “luồng 1 sản phẩm”
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 11
Hệ thống máy kiểm soát chặt chẽ để công nhân không bỏ sót công đoạn, hoặc chuyển sản phẩm công đoạn trước sang công đoạn sau.
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 12
Dây chuyền được bố trí 18 công đoạn kiểm tra, đảm bảo các chức năng của điện thoại đều được kiểm tra kỹ lưỡng 100% sản phẩm
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 13
Phòng thí nghiệm độ bền sản phẩm được trang bị các thiết bị tối tân nhất về thử nghiệm đánh rơi, rung xóc, độ bền kéo nén, độ bền các loại phụ kiện như sạc, dây cáp… Mỗi chiếc điện thoại Vsmart xuất xưởng đều đảm bảo tuyệt đối việc lấy mẫu và kiểm tra lô sản phẩm tuân thủ bảng tiêu chuẩn quốc tế AQL.

Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 14
Với triết lý Sản phẩm tốt – Khuyến mãi tốt – Hậu mãi cực tốt và có sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Vingroup, các sản phẩm Vsmart sẽ có lợi thế cạnh tranh đáng kể trên thị trường.

VinSmart kì vọng các sản phẩm điện thoại Vsmart sẽ đặt “nền móng” cho việc phát triển hệ sinh thái thông minh trong tương lai của Tập đoàn VinGroup. Khi đó các sản phẩm – dịch vụ của VinGroup sẽ gắn kết với nhau bằng công nghệ, được vận hành bằng trí tuệ nhân tạo, góp phần đem lại cuộc sống tiện ích, hiện đại cho người dân Việt Nam.

PV