Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town

Xã hội 18/05/2021 - 12:35

Gần 12h ngày 18/5, hàng chục bác sĩ đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những người sinh sống, làm việc ở chung cư Sun View Town (TPHCM), sau khi phát hiện một cư dân tại đây dương tính với nCoV.

Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 1

Gần trưa 18/5, Block A chung cư Sun View Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, TPHCM) bị phong tỏa sau khi thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ngành chức năng TP xác nhận. Bệnh nhân 35 tuổi, bước đầu ghi nhận có biểu hiện sốt, trước đó từng đến khám tại một bệnh viện ở Thủ Đức.

Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 2

Việc tổ chức phong tỏa được lực lượng chức năng triển khai rất nhanh. Theo ghi nhận của Dân trí, khoảng 11h, lực lượng công an và dân quân tự vệ đã vận chuyển, bốc xếp nhiều hàng rào thép gai trên ô tô tải xuống chung cư này để lập hàng rào, phong tỏa cứng khu vực Block A, nơi có hơn 500 căn hộ.

Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 3

Chung cư này có 4 block, tổng số dân khoảng 6.000 người. 

Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 4

Hơn 11h, Giám đốc Sở Y tế TPHCM - ông Nguyễn Tấn Bỉnh (áo trắng) có mặt tại hiện trường phong tỏa để kiểm tra, chỉ đạo việc tổ chức khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn các khu vực bên trong.

Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 5 Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 6

Hàng chục nhân viên y tế cũng có mặt, thay đồ bảo hộ tổ chức kiểm tra sàng lọc.

Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 7 Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 8

12h, những người đầu tiên sinh sống, làm việc trong chung cư này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 9 Khẩn cấp phong tỏa, xét nghiệm người sinh sống, làm việc ở Sun View Town - ảnh 10

Khá nhiều người dân lo lắng vì không được vào bên trong do lệnh phong tỏa.

Liên quan đến ca bệnh vừa được phát hiện tại TPHCM sáng 18/5, thông tin từ ngành y tế thành phố cho biết, bệnh nhân sinh sống trong chung cư Sun View Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức).

9 ngày trước, ngày 9/5, nam bệnh nhân 35 tuổi trong diện được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại những điểm tập trung đông người. Cùng với người này có nhóm 200 người khác sinh sống tại chung cư Sun View Town. Thời điểm đó, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Những ngày gần đây, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên tới một bệnh viện trên địa bàn TP Thủ Đức thăm khám. Kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin ban đầu được biết, bệnh nhân chỉ sống tại thành phố, không di chuyển đến vùng đang có dịch thời gian gần đây. Hiện nhà chức trách chưa xác định được nguồn lây nhiễm cho người bệnh.

Có 4 người nhà bệnh nhân (tiếp xúc F1) đã được chuyển đến khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Thủ Đức. Cơ quan chức năng đang khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc F1, F2 để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Phạm Nguyễn