Khán giả bất ngờ biểu tình trên sàn diễn Dior

Thời trang 30/09/2020 - 16:06

Hành động của người phụ nữ này gây ảnh hưởng đến buổi phát sóng show diễn Dior.

Tối 29/9, nhà mốt Dior trình diễn bộ sưu tập Xuân - Hè 2021 trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris. Tuy nhiên, một tình huống trớ trêu xảy ra khiến người mẫu và ê-kíp chương trình cảm thấy bối rối.

Cụ thể, một người phụ nữ bất ngờ xuất hiện trên sàn diễn của nhà mốt Pháp với tấm băng rôn vẽ tay cùng dòng chữ "We are all fashion victims" (tạm dịch: Chúng tôi đều là nạn nhân của thời trang).

Ban đầu, nhiều khán giả nghĩ rằng phía ban tổ chức dàn dựng diễn viên để tạo kịch tính cho chương trình, gây chú ý đến truyền thông. Tuy nhiên, người phụ nữ vô danh này thực tế hoạt động dưới danh nghĩa "Extinction Rebellion" (tạm dịch: Nổi loạn chống tuyệt chủng) - phong trào hoạt động vì môi trường liên quan tới khí hậu và hệ sinh thái.

Khán giả bất ngờ biểu tình trên sàn diễn Dior - ảnh 1

Người phụ nữ cầm băng rôn xuất hiện trên sàn diễn Dior. Ảnh: WWD.

"Hành động của cô nhằm tố cáo những tác động của thời trang đối với môi trường và xã hội", một phát ngôn viên của phong trào ở Pháp chia sẻ trên trang MSN.

Việc làm này gây ảnh hưởng đến buổi phát sóng trực tuyến của show diễn. Cô cầm tấm băng rôn, dạo qua hàng ghế đầu để những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội nhìn thấy thông điệp một cách rõ ràng.

Lý giải cho việc chọn show diễn của Dior, phát ngôn viên cho biết giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri thường đưa tuyên bố, thông điệp về bình đẳng giới thông qua bộ sưu tập nên cách làm này phù hợp để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến người xem. Phía nhà mốt Pháp vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về hành động trên.

Khán giả bất ngờ biểu tình trên sàn diễn Dior - ảnh 2

Giám đốc sáng tạo của Dior - Maria Grazia Chiuri. Ảnh: @CR Fashion Book.

Phong trào "Extinction Rebellion" đã bắt đầu những cuộc biểu tình từ Tuần lễ thời trang London năm 2019 và chiến dịch lan rộng khắp các nước châu Âu để phản đối sự nguy hại của ngành thời trang đến môi trường.

Hồi tháng 10/2019, thương hiệu Chanel từng bị quấy rối bởi nữ diễn viên hài người Pháp. Khi buổi diễn gần đến hồi kết, Marie S'Infiltre bước lên sàn diễn và chen giữa dàn chân dài.

Hành động của cô không gây nguy hiểm nhưng nó được xem như sự thô lỗ, phá hỏng tính chuyên nghiệp của show thời trang. Sau đó, siêu mẫu Gigi Hadid giải quyết bằng cách mời cô vào hậu trường để giải thích nguyên nhân của việc làm này.

Khán giả bất ngờ biểu tình trên sàn diễn Dior - ảnh 3

Nữ diễn viên Marie S'Infiltre gây ảnh hưởng show diễn Chanel. Ảnh: Evening Standard.

Giày Nike Dior giá hơn 2.000 USD được tạo ra thế nào? Đây là một trong những mẫu giày sneakers được tín đồ thời trang săn đón nhất năm 2020.