Khánh Hòa: Gần 5.000 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, 3 người tử vong

Xã hội 29/08/2013 - 11:05

Ngày 29.8, Sở Y tế Khánh Hòa cho hay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) tiếp tục diễn biến bất thường theo chiều hướng gia tăng, bình quân mỗi tháng toàn tỉnh có khoảng 100-150 ca mắc mới.

no imageCán bộ ngành y tế Khánh Hòa đến từng nhà bắt bọ gậy, vận động người dân phòng chống SXH.

Ngày 29.8, Sở Y tế Khánh Hòa cho hay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến bất thường theo chiều hướng gia tăng, bình quân mỗi tháng toàn tỉnh có khoảng 100-150 ca mắc mới.

Đến thời điểm này ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã xác định có 3 trường hợp tử vong trong số gần 5.000 bệnh nhân mắc SXH tại 194 ổ dịch trên địa bàn 7/8 huyện, thị xã, thành phố.

Hiện đang là mùa cao điểm SXH, tất cả các cơ sở y tế tại Khánh Hòa đều quá tải. Riêng khoa nhiễm của Bệnh viện ĐK tỉnh Khánh Hòa, trung bình mỗi ngày tiếp nhận 70-80 trường hợp SXH, có hôm lên đến 120 ca, trong khi công suất tối đa chỉ 45 giường.

SXH lưu hành quanh năm với sự xuất hiện cùng lúc 4 tuýp D1, D2, D3, D4 không chỉ gây áp lực đối với ngành y tế mà đã trở thành mối quan ngại lớn của lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương.

Từ đầu năm đến nay, ngân sách tỉnh Khánh Hòa đã chi khoảng 2,6 tỷ đồng cho công tác phòng chống SXH. Trung tâm Y học dự phòng tỉnh đã tăng thêm lượng hóa chất xử lý các ổ dịch tương đương tổng số hóa chất sử dụng cả năm 2012; đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể quần chúng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng dân cư dọn vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, lăng quăng…; nhưng vẫn không kiềm chế được tốc độ lây lan và số lượng người mắc SXH vẫn tăng.