Khánh thành công trình nhà học tại xã nghèo ở Nghệ An

03/10/2018 - 18:29 - Nguồn: baochinhphu.vn Yêu cầu xóa tin
Tại xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà học đa năng và phòng học bộ môn 2 tầng Trường THCS Diễn Hạnh do Vietcombank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình nhà học đa năng và phòng học bộ môn 2 tầng Trường THCS Diễn Hạnh
Xã Diễn Hạnh là một xã thuần nông với giao thông không thuận lợi cho phát triển kinh tế, lĩnh vực giáo dục trên địa bàn những năm gần đây gặp nhiều khó khăn do các trường học đều thiếu phòng học, phòng chức năng. Trường THCS Diễn Hạnh được xây dựng từ 15 năm trước đây với nhiều hạng mục còn thiếu thốn, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Trước thực tế đó, Vietcombank đã tài trợ số tiền 5 tỷ đồng để địa phương xây dựng cho trường công trình nhà học đa năng và phòng học bộ môn 2 tầng.
Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 345 m2, quy mô 4 phòng học tại tầng 1; 2 phòng thực hành và phòng kho tại tầng 2 cùng các công trình phụ trợ được thiết kế xây dựng khang trang, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh địa phương, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã Diễn Hạnh.  
Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Mỹ Hào – Ủy viên Hội đồng quản trị Vietcombank cảm ơn lãnh đạo địa phương đã quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện để các chi nhánh Vietcombank trên địa bàn tỉnh Nghệ An luôn hoạt động hiệu quả, đóng góp vào kết quả chung của hệ thống cũng như đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương và đất nước.
“Chúng tôi tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường THCS Diễn Hạnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của địa phương để dạy tốt và học tốt hơn nữa, đào tạo các thế hệ học sinh trưởng thành, đào tạo thêm nhiều tài năng để đóng góp cho sự phát triển của địa phương, của đất nước ”, ông Nguyễn Mỹ Hào bày tỏ.
Nhân lễ khánh thành công trình nhà học đa năng và phòng học bộ môn 2 tầng Trường THCS Diễn Hạnh, bà Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã gửi tặng nhà trường 1 Tivi 55 inch; Vietcombank cũng trao tặng Hội khuyến học xã Diễn Hạnh số tiền 100 triệu đồng.
Anh Minh