Khẩu trang ''la hét'' trong công viên giải trí

Du lịch 05/08/2020 - 11:59

Nhật Bản Công viên giải trí phát cho khách những miếng dán lên khẩu trang để giúp họ trông giống đang la hét khi chơi trò mạo hiểm.

Các công viên giải trí mở cửa trở lại phải đối mặt với quy tắc "không la hét" khi chơi tàu lượn siêu tốc. Động thái này được coi là nỗ lực của chính phủ nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan nCoV qua các giọt bắn trong không khí.

Trước tình hình đó, công viên chủ đề Greenland ở Arao đã đưa ra sáng kiến mới, nhằm bình thường hóa quy tắc này. Khách đến chơi được phát một miếng dán có hình khuôn miệng há rộng, như đang hét to hoặc cười để dán lên khẩu trang. Khi chơi trò mạo hiểm, họ giống như đang la hét thật sự. Công viên muốn khách hàng có lại sự hồi hộp khi tham gia các trò phiêu lưu.

Khẩu trang ''la hét'' trong công viên giải trí - ảnh 1
 
 
Khẩu trang 'la hét' trong công viên giải trí

Video: YouTube.

Trên trang web của công viên cũng giới thiệu về chương trình này với tên gọi "phong cách la hét mới ở Greenland". Ngoài ra, ban quản lý cũng đăng một video lên YouTube cảnh mọi người đeo khẩu trang kiểu mới đi tàu lượn. Hình ảnh các du khách đeo khẩu trang được nhiều người đánh giá trông "hơi ngớ ngẩn", nhưng tin rằng người chơi đã có một khoảng thời gian thoải mái.

Hồi cuối tháng 6, các công viên giải trí đã ban hành yêu cầu trên, nhiều du khách đã nghi ngờ về khả năng không la hét khi chơi trò mạo hiểm. Tuy vậy, nhiều công viên vẫn tuân thủ quy định mới này.

Cấm la hét khi chơi trò mạo hiểm

Anh Minh (Theo Insider)