Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Việc làm 10/08/2020 - 19:08

CA huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội vừa tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước, CA cấp trên và của cấp uỷ, chính quyền địa phương, 6 tháng đầu năm 2020, CA huyện Chương Mỹ luôn tích cực chủ động tham mưu cho CATP và Huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các mặt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Kịp thời thực hiện và cụ thể hoá các chương trình, kế hoạch công tác đề ra, tập trung triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch, giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh về ANTT.

Trong 6 tháng, trên địa bàn huyện xảy ra 57/89 vụ phạm pháp hình sự (giảm 32 vụ so với cùng kỳ năm 2019); đã điều tra làm rõ 49/57 vụ với 204 đối tượng.

Các vi phạm về kinh tế xảy ra chủ yếu liên quan đến quản lý đất đai, buông lỏng quản lý, để các vi phạm xảy ra kéo dài không xử lý.

Môi trường nông thôn ở các xã, thị trấn bị ô nhiễm do đổ rác thải không được xử lý theo quy định.

Hoạt động buôn bán, vận chuyển ma túy trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, nhất là tình hình vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ các tỉnh Tây Bắc đi qua địa bàn.

TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí, trong đó số vụ xảy ra là 29/54 vụ, làm chết 7/15 người, bị thương 25/48 người.

Có 4/12 vụ cháy xảy ra, giảm 8 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Đơn vị đã tiến hành kiểm tra 559/687 cơ sở kinh doanh, phát hiện và yêu cầu các cơ sở khắc phục 36 tồn tại, thiếu sót, lập biên bản xử phạt 36 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 242 triệu đồng.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội - ảnh 1

Các tập thể có thành tích xuất sắc nhận khen thưởng

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là trong công tác phát hiện, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan, CA huyện đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các đơn vị cơ sở phối hợp với các ngành chuyên môn, chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp với số tiền trên 13 triệu đồng, cảnh bảo 5 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, 1 trường hợp cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu mở cửa trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, 1 trường hợp từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly, 1 trường hợp khai báo y tế không trung thực nhằm trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly trong công tác phòng chống dịch...

Lập biên bản xử phạt hành chính 92 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng, 5 trường hợp với lỗi "không khai báo tạm trú cho người nước ngoài" và 1 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ internet.

Tiếp tục củng cố duy trì 632 tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự. Thực hiện tốt các Nghị quyết liên ngành giữa Công an với Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội nông dân...

Với những kết quả đã đạt được, 6 tháng đầu năm 2020, CA huyện Chương Mỹ có 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc hạng 3, 1 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; UBND huyện khen thưởng cho 15 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Nam Du