Khen thưởng 2 nam sinh cứu người bị lũ cuốn

Khoa Học 06/09/2019 - 00:25

Trên đường đến trường, phát hiện 2 người đang bị dòng nước lũ cuốn trôi, Mạnh bơi ra giữa sông kéo nạn nhân vào bờ an toàn, Đức chạy đi mượn áo phao đến hỗ trợ.

Ngày 5/9, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết đã có quyết định khen thưởng cho 2 học sinh vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi nước lũ.

Trong buổi khai giảng năm học mới 2019-2020 sáng nay, lãnh đạo trường THPT Kỳ Sơn đã thay mặt giám đốc sở trao tặng giấy khen cho Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức, học sinh lớp 12 của trường.

Đại diện UBND huyện Kỳ Sơn cũng tặng quà cho hai nam sinh này, đồng thời phát động gương người tốt việc tốt để học sinh trong trường noi theo.

Khen thuong 2 nam sinh cuu nguoi bi lu cuon hinh anh 1
Khen thưởng hai em Mạnh và Đức. Ảnh: D.N.

Trước đó, chiều 3/9, Mạnh và Đức chở nhau đến trường để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới. Khi đến đoạn qua sông Nậm Mộ, phát hiện em Vi Văn Quý (19 tuổi, người khuyết tật) và Moong Văn Kiều (10 tuổi) đang chới với dưới dòng nước lũ.

Mạnh liền nhảy xuống sông, bơi ra kéo cả hai nạn nhân vào. Lúc này, Đức vội đạp xe đi mượn áo phao để hỗ trợ bạn. Khi Mạnh kéo được 2 người vào gần đến bờ, Đức tìm được áo phao, lao xuống để hỗ trợ bạn đưa 2 người lên bờ an toàn.

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, đề nghị tặng bằng khen cho 2 học sinh trên.