Khen thưởng thanh niên 23 tuổi liều mình lao xuống dòng nước xiết cứu sống 2 mẹ con

26/10/2018 - 16:45 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 26/10, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, đã đến thăm hỏi, động viên và trao Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Nguyễn Vũ Quốc Bảo (SN 1995, trú thôn Phú Mỹ, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 người bị đuối nước.

Anh Nguyễn Thành Tuấn - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam, cho biết việc anh Bảo bất chấp nguy hiểm đến tính mạng để lao xuống dòng cứu người là một hành động dũng cảm, là hình ảnh đẹp để các bạn trẻ noi theo.

Phấn khởi khi nhận được tấm bằng khen vinh dự, anh Bảo cho biết, khoảng 9h30 sáng 14/10, anh cùng các bạn đang ngồi chơi gần Cống đập thì nghe tiếng kêu cứu nên anh chạy đến xem. Lúc này, thấy 2 người (2 mẹ con bà Huỳnh Thị Lý trú phường An Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đang chới với dưới dòng nước chảy xiết.

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam trao bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Nguyễn Vũ Quốc Bảo (áo màu đà, đứng giữa).Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam trao bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Nguyễn Vũ Quốc Bảo (áo màu đà, đứng giữa).

Khi mình chạy đến thì thấy người mẹ đang nằm úp mặt xuống nước, còn anh con trai ôm chiếc ba lô kêu cứu. Không suy nghĩ gì nhiều, mình liền nhảy xuống nước và chụp được 2 người. Do dòng nước chảy xiết, xoáy mạnh và cả 2 người kia đều không biết bơi nên mình đã cố gắng hết sức đẩy 2 mẹ con lên mặt nước để thở khoảng 3 lần.

Một lúc sau thì có thêm 2 người bạn của mình và một số người dân đang câu cá gần đó chạy tới, đã quăng dây (dây ống nước phục vụ công trình - PV) xuống để cho mình cột vào người và tay của 2 mẹ con rồi mọi người cùng kéo lên bờ. Sau khi đưa được 2 mẹ con lên bờ an toàn, mình cũng rất đuối sức nhưng rất vui vì đã cứu sống được 2 mạng người…”, anh Bảo, chia sẻ.

Được biết, hiện anh Bảo đang làm công nhân cơ khí tại Nhà máy Thaco Bus của Công ty cổ phần lắp ráp ô tô Chu Lai - Trường Hải.

Hiện trường nơi anh Bảo lao xuống dòng nước cứu sống 2 mẹ con. Ảnh: CTVHiện trường nơi anh Bảo lao xuống dòng nước cứu sống 2 mẹ con. Ảnh: CTV

Theo tìm hiểu, trưa 14/10, bà Lý được người con trai điều khiển xe máy chở qua cống đập Bến Bổi, bắc qua một nhánh sông Bàn Thạch thuộc phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ thì không may bị rơi đồ dùng. Trong lúc dừng xe để nhặt đồ thì cả bà Lý và người con trai cùng chiếc xe máy bất ngờ bị rơi xuống sông.

Bà Phạm Thị Tạo (61 tuổi, mẹ anh Bảo) cho biết thêm, anh Bảo cũng thường xuyên hỗ trợ, cứu giúp người bị tại nạn giao thông khi gặp trên đường, có nhiều bữa đi về thấy con trai người đầy máu, bà hỏi thì anh Bảo cho biết mới đưa người bị tai nạn đi cấp cứu về. “Lúc nó đi bộ đội nó còn hiến máu 3 lần để cứu người nữa đó…”, bà Tạo tự hào nói về cậu con trai.