Khéo léo ''Tay kéo Biên phòng''

Việc làm 05/01/2021 - 10:21

Để tạo sự gắn kết giữa quân và dân trên địa bàn, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lai Hòa, tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác dân vận, tiêu biểu là mô hình ''Tay kéo Biên phòng''. Hằng tuần, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị xuống tận địa phương, trường học để ''làm đẹp'' cho người dân (xem ảnh).

Khéo léo ''Tay kéo Biên phòng'' - ảnh 1

Trung tá Trần Thanh Lắm, Chính trị viên Đồn Biên phòng Lai Hòa cho biết: “Tổ này được chọn là những anh em biết cắt tóc, rồi mua sắm thêm các trang bị để phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Thời gian gần đây, cùng với thực hiện công tác dân vận, đơn vị cử anh em xuống tận các ấp, các trường học để cắt tóc phục vụ người dân. Đối với người cao tuổi, đi lại không thuận tiện thì bộ đội đến tận nhà để giúp cắt tóc miễn phí. Qua những việc làm đó, đơn vị có điều kiện thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật, đặc biệt là việc phòng, chống dịch Covid-19”.

Bên cạnh việc cắt tóc miễn phí, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lai Hòa còn thăm hỏi, tặng quà những gia đình nghèo, hộ chính sách ở địa phương và giúp bà con phát triển kinh tế. Những việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã góp phần thắt chặt mối quan hệ quân dân.

Bài và ảnh: HỮU TÀI