Khi có lệnh, Bệnh viện Quân Y 17 sẵn sàng thành bệnh viện dã chiến thứ 3

Sức khoẻ 04/08/2020 - 14:41

GiadinhNet - Đó là khẳng định của Thượng tá Nguyễn Hồng Hà (Giám đốc Bệnh viện Quân Y 17 - Cục Hậu cần, Quân khu V.) khi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Y tế trân trọng cảm ơn sự hy sinh, đóng góp của lực lượng quân đội nói chung và cán bộ chiến sĩ, các lực lượng vũ trang Quân khu V nói riêng trong công tác phòng chống dịch thời gian vừa qua.

Khi có lệnh, Bệnh viện Quân Y 17 sẵn sàng thành bệnh viện dã chiến thứ 3 - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc với Bệnh viện Quân Y 17. Ảnh: Bộ Y tế

Theo dự kiến và kế hoạch của ngành y tế Đà Nẵng, trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quân Y 17 có thể trở thành nơi tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, vì vậy cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện luôn sẵn sàng ở mức cao nhất, sẵn sàng giường bệnh, cơ sở xét nghiệm để khi có yêu cầu sẽ đưa vào trạng thái hoạt động tốt nhất.

Bộ Y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bệnh viện tốt nhất cả về nhân lực và trang thiết bị.

Khi có lệnh, Bệnh viện Quân Y 17 sẵn sàng thành bệnh viện dã chiến thứ 3 - ảnh 2 Là bệnh viện tuyến 1 và sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến số 3 khi có lệnh.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu V cho biết, hiện nay Quân khu V đã tổ chức 12 điểm cách ly tập trung cho các đối tượng tiếp xúc gần (F1 và F2) với số lượng hơn 3.000 người. Các bệnh viện, bệnh xá trong toàn quân khu đã chuẩn bị các kịch bản trong mọi tình huống cho phòng chống dịch COVI-19.

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc Bệnh viện Quân Y 17, bệnh viện có 200 giường, là bệnh viện tuyến 1 và sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến số 3 khi có lệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị giường bệnh, hệ thống xét nghiệm Realtime PCR, động viên cán bộ y tế của Bệnh viện Quân Y 17.

Khi có lệnh, Bệnh viện Quân Y 17 sẵn sàng thành bệnh viện dã chiến thứ 3 - ảnh 3 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác sẵn sàng đón F1 của BVĐK Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng đón F1 của BVĐK Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Báo cáo với Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVI-19, BS Nguyễn Tường Vân - Giám đốc BVĐK Quốc tế Vinmec Đà Nẵng báo cáo về công tác chuẩn bị phòng chống dịch và cho biết, bệnh viện sẵn sàng "chia lửa" đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến.

LB - MT