Khi dân tình mê mẩn các bản cover nhạc Hoa lời Việt, Lương Bích Hữu hát luôn tiếng Trung "chặt" đẹp tất cả

Giải trí 20/04/2021 - 08:18

Chỉ với màn hát tiếng Trung "sương sương" của Lương Bích Hữu, cô nàng đã dư sức "chặt chém" loạt ca khúc nhạc Hoa lời Việt.

Thời gian qua phong trào nhạc Hoa lời Việt bỗng nở rộ và xuất hiện nhiều phiên bản cover được người hâm mộ yêu thích. Thậm chí trào lưu này còn khiến cho những người có chuyên môn như nhạc sĩ Mew Amazing, ca sĩ/nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hưng cũng thẳng thắn, lên tiếng phản đối.

Trong lúc dân tình vẫn đang mải miết nghe các ca khúc nhạc Hoa lời Việt trêng mạng xã hội thì mới đây, đoạn clip nữ ca sĩ Lương Bích Hữu thể hiện Thời Không Sai Lệch hoàn toàn bằng tiếng Trung khiến nhiều người bất ngờ. Đây chính là phiên bản ca khúc gốc của Chỉ Là Không Cùng Nhau do Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi thể hiện. Hiện đoạn clip này còn đang thu về tới hơn 4,2 triệu view trên TikTok.

Clip Lương Bích Hữu thể hiện ca khúc Thời Không Sai Lệch bằng tiếng Hoa

Khi dân tình mê mẩn các bản cover nhạc Hoa lời Việt, Lương Bích Hữu hát luôn tiếng Trung

Đoạn clip thu về hơn 4,2 triệu view

Là người gốc Trung Hoa nên việc Lương Bích Hữu phát âm chuẩn tiếng Trung không có gì cần bàn cãi. Không phô trương quá nhiều kĩ thuật hay màu mè trưng trổ khi hát, nhưng Lương Bích Hữu dễ dàng chiếm trọn trái tim người nghe. Nhiều người cũng thừa nhận rằng khi nghe ca khúc gốc không bị chỉnh sửa lyrics sang tiếng Việt mới thực sự "đã".

Lương Bích Hữu gây sốt với bản cover Thời Không Sai Lệch bằng tiếng Trung

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Tại chị tôi không thích nổi tiếng thôi chứ thử ra bài cover nhạc Trung xem.

- Sự thật là kiểu hát bài gốc giữ nguyên bản và không chỉnh sửa lyrics thấy hay hơn.

- Nghe sởn da gà luôn trời. Ngày xưa thích chị này lắm.

- Mới nhá và câu đã hay thế này rồi. Tung bản full đi chị.

- Chị hát cứ bị đỉnh ý.

- Bản này chặt đẹp hết luôn. Xin tuyên bố 1 câu cho nhanh.

Trước đó Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi từng có màn song ca với phiên bản nhạc Hoa lời Việt của Thời Không Sai Lệch mang tên Chỉ Là Không Cùng Nhau. Màn kết hợp này sau khi lên sóng đã thu hút lượt quan tâm rất lớn và còn rinh về thành tích top 1 trending YouTube. Hiện đoạn clip đang giữ vững top 8 trending cũng như sở hữu hơn 35 triệu view. 

Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc x Trương Thảo Nhi

Clip: TikTok