Khi mì ăn liền đồng hành cùng người Việt trong mọi khoảnh khắc

Thời trang 15/07/2020 - 10:30

Ngót nghét đã 25 năm kể từ ngày bán sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam, Acecook đã luôn đồng hành cùng các thế hệ người Việt bằng những “món ăn huyền thoại” như mì Hảo Hảo, miến Phú Hương, mì Siukay, mì ly Modern, phở Đệ Nhất,… trong mọi khoảnh khắc cuộc sống.

Acecook – Những hương vị gắn liền với quá trình trưởng thành

Tình cảm thuở đơn sơ thường đáng nhớ, vì vậy mà những món ăn như tô mì, gói miến lại trở thành những phần đậm sâu trong ký ức nhiều người. Với thế hệ 7x, 8x đời đầu, mì gói là món "tủ" của lứa sinh viên xa nhà rỗng túi. Đến khi Hảo Hảo xuất hiện, mì gói mới được… nâng tầm thành món ngon với vị chua cay "bất hủ". Ký ức về gói mì ấy đã gắn liền với bao thế hệ sinh viên, những ngày học hành gian khó, nhớ nhà nhưng đầy hoài bão và ước mơ – "thằng đi dạy thêm, đứa làm tiếp thị, thằng làm quán cơm, tối về một gói mì tôm" (Bài hát Bạn tôi -nhạc Võ Thiện Thanh, thơ Phan Minh Tấn).

Thế hệ 9x, 10x lại được sinh ra với nhiều lựa chọn, nhưng dù quầy kệ thức ăn ngập tràn sản phẩm Tây Ta thì những hương vị đậm màu ký ức vẫn luôn được ưu ái hơn cả, như ly mì Modern tiện lợi hay gói phở Đệ Nhất… Đó cũng là hôm mẹ về trễ không kịp cơm, ba dặn con yên tâm học bài, rồi nhanh tay úp cho con tô Hảo Hảo, thêm cái trứng, ít cọng rau ăn cho đỡ đói. Đó là những lần lén lút nhai "snack mì sống" rau ráu trong lớp cùng mấy đứa bàn bên, hay những lần bắt "trend", "rớt nước mắt" khi học cách chế biến món mì cay 7 cấp độ tại nhà từ gói mì Siukay mới mẻ.

Khi mì ăn liền đồng hành cùng người Việt trong mọi khoảnh khắc - ảnh 1

Gói mì gắn liền với cuộc sống người Việt từ những khoảnh khắc vui chơi cho đến làm việc

Sau này, khi họ bắt đầu "xách vali lên và đi", cuộc đời không còn gói gọn trong đất nước hình chữ S, thì người ta lại thèm lạ lùng cái mùi vị không lẫn vào đâu được của những tô mì chua cay và thơm lừng kỷ niệm. Như gói bún bò Huế được len vào hành lí hay tô hủ tiếu Nhịp Sống vị Nam Vang được nấu nhanh trong buổi sáng nơi đất khách. Bằng cách nhẹ nhàng "phủ sóng" trong những bữa ăn, Acecook đã âm thầm song hành với ký ức hạnh phúc, vui buồn và trưởng thành của bao thế hệ người Việt.

25 năm biến hoá gói mì gắn liền hương vị Việt

Là công ty đến từ Nhật nhưng Acecook trao quyền sáng tạo cho các chuyên gia Nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) người Việt. Thành công của Hảo Hảo là một minh chứng cho hành trình chinh phục khẩu vị khi gây sốt thị trường bằng vị chua cay đậm đà, hợp với thói quen nêm nếm nóng sốt nhiều gia vị và gần gũi với món canh chua có trên mâm cơm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sau đó, hàng loạt sản phẩm của Acecook cũng sở hữu hương vị được người tiêu dùng đánh giá cao như Bún Hằng Nga hương vị Bún mắm, Hủ tiếu Nhịp Sống hương vị Nam Vang, Miến Phú Hương, Mì Siukay,…

Khi mì ăn liền đồng hành cùng người Việt trong mọi khoảnh khắc - ảnh 2

Năm 2002, Hảo Hảo hương vị tôm chua cay ra mắt đã trở thành dấu ấn vàng son của Acecook Việt Nam

Để sản xuất ra sản phẩm chất lượng với giá bán phù hợp là một hành trình gian nan của Acecook. Từ chỗ phải nhập khẩu máy móc, nguyên liệu đắt đỏ từ nước ngoài, Acecook đã hỗ trợ, giúp đỡ các nhà cung cấp trong nước nâng cấp công nghệ sản xuất và chất lượng nguyên liệu. Đến nay, hơn 95% nguồn nguyên liệu đạt chuẩn đến từ các nhà cung cấp nội địa. Bên cạnh đó, Acecook luôn chủ trương đầu tư các trang thiết bị sản xuất và quản lý chất lượng tối tân, hiện đại, để luôn mang đến các sản phẩm vừa chất lượng, vừa thơm ngon. Sự kết hợp hoàn hảo giữa "Công nghệ Nhật Bản - Hương vị Việt Nam" của Acecook đã góp phần vào việc nâng tầm vị thế ngành thực phẩm đóng gói tại Việt Nam, với sự đa dạng về sản phẩm và tạo nên nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Khi mì ăn liền đồng hành cùng người Việt trong mọi khoảnh khắc - ảnh 3

Cứ mỗi phút, Acecook lại sản xuất ra 10.000 gói mì trên cả nước để đáp ứng nhu cầu của người Việt

Bên cạnh đó, Acecook còn đặc biệt tâm huyết cho hành trình nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam. Đó là một hành trình 10 năm từ việc nghiên cứu cách để sản xuất sản phẩm sợi gạo ăn liền nhưng vẫn đạt khẩu cảm như bánh phở tươi. Với sự đầu tư từ nghiên cứu cho đến đồng bộ hoá trang thiết bị, Acecook cuối cùng đã sản xuất thành công sợi ăn liền làm từ hạt gạo, giúp nâng cao giá trị của hạt gạo so với việc xuất khẩu thô và mang sản phẩm sợi gạo ăn liền đến những thị trường khó tính như: Nhật Bản, Đức, Czech…

Acecook gọi hành trình của mình tại Việt Nam là "25 năm từ khẩu vị đến trái tim". Để chạm đến được trái tim người Việt bằng những món ăn thông thường, tưởng chừng đơn giản, bình dị như gói mì, tô miến… chính là tâm huyết của doanh nghiệp.