Khi nào thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2?

Giáo dục 11/08/2020 - 14:07

Đại diện Bộ GD&ĐT đã chia sẻ thông tin về công tác tổ chức thi đợt 2 cho các địa phương bị ảnh hưởng của COVID-19 tại họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chiều 10/8.

Tại họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp cho báo chí thông tin về công tác tổ chức thi đợt 2 . Đây là đợt thi dành cho các địa phương bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang phải thực hiện giãn cách xã hội (Đà Nẵng, một số khu vực thuộc tỉnh Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột) và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước.

Ông Mai Văn Trinh cho biết, thời gian thi đợt 2 sẽ phải dựa vào thời điểm dịch COVID-19 được khống chế. Theo đó, ông Trinh nhấn mạnh, dù tổ chức thời điểm nào cũng phải thực hiện kỳ thi nghiêm túc, công bằng và đúng Quy chế thi, đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết.

Khi nào thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2? - ảnh 1

TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng chia sẻ tại họp báo

Việc tổ chức vẫn diễn ra tại các địa phương, tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng thí sinh sẽ có giải pháp cụ thể để sắp xếp phòng thi cho phù hợp.

Đề thi đợt 2 sẽ được Hội đồng ra đề xây dựng trên cơ sở ma trận đề thi đợt 1, đảm bảo sự đồng đều về độ khó – dễ. Ngoài ra, đề thi đợt 2 cũng được lấy từ ngân hàng đề thi. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng đề thi đợt 2 với mức độ tương đồng với đợt 1 để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Về các thí sinh phải lùi lại tham gia kỳ thi đợt 2, TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học khẳng định, Bộ GDĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học trong công tác tuyển sinh đảm bảo quyền lợi cho các em thí sinh tham gia các đợt thi khác nhau.

Khi nào thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2? - ảnh 2

TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho hay, các trường đại học sẽ dành chỉ tiêu chờ các em thi đợt 2.

Bộ GDĐT cũng đã hướng dẫn các trường đại học phải dành ra tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp cho các thí sinh phải lùi lại tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt sau.

Thời hạn các trường phải báo cáo về Bộ GDĐT và công khai cho các thí sinh là ngày 3/9/2020. Hiện các trường đang trong giai đoạn điều chỉnh đề án tuyển sinh của trường mình.

"Các em thi ở đợt 2 không chỉ được xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, mà có thể tham gia xét tuyển ở các phương thức tuyển sinh khác. Các trường cũng cần dành chỉ tiêu ở các phương thức tuyển sinh khác để chờ đợi các em thi đợt sau này" - bà Thủy khẳng định.

Theo VTV