Khi người khổng lồ NBA quất gậy golf

Thể thao 14/08/2020 - 04:03

Tacko Fall - cầu thủ cao nhất giải bóng rổ nhà nghề Mỹ - nom chông chênh trong cú swing, chứ không dũng mãnh như trên sân đấu chính.

Fall, 24 tuổi, là trung phong của đội Boston Celtics. Anh cao 2,26 mét với sải tay dài 2,54 mét. Gần đây, Fall giải khuây cùng đồng nghiệp Mo Bamba cao 2,13 mét, sải tay dài 2,36 mét trên sân golf thuộc Công viên giải trí Disney World ở Orlando. Bamba, 22 tuổi cũng là trung phong trong đội hình Orlando Magic.

Trong một tình huống ở fairway, Fall đã xài gậy driver dù loại này chủ yếu được dùng để phát bóng từ đầu hố. Bamba đã thu hình diễn biến và sau đó đăng lên Instagram cá nhân. Video sau đó được chia sẻ lại trên tài khoản của Boston Celtics.

Khi người khổng lồ NBA quất gậy golf - ảnh 1
 
 
Mo Bamba trổ tài đánh golf

Cú swing của Tacko Fall.

"Dù vòng swing ngắn và kết thúc không đúng cách, Fall xoay hông tốt. Anh vận lực chủ yếu bằng xương bả vai và lồng ngực, nhưng nó lại bị tiêu hao bởi kiểu cầm gậy lỏng và bộ chân không vững", trang Golf.com phân tích. Hơn nữa, gậy của Fall cũng có thể đã được "độ lại" để phù hợp kiểu đứng gần thẳng - tư thế duy nhất, do quá cao.

Trước Fall và Bamba, hậu vệ J.J. Redick của New Orleans Pelicans chơi hẳn 36 hố vào cuối tuần. Sau vòng đầu, anh hứa sẽ một lần nốc cạn lon bia nếu video golf của anh đạt 10.000 lượt chia sẻ lại. Và Redick đã phải giữ lời hứa.

Các đội NBA đang đấu kín tập trung ở Disney World Orlando. Xa gia đình và không được phép ra ngoài thế giới này để tránh nhiễm bệnh, các cầu thủ được bù đắp bằng quyền sử dụng các tiện ích giải trí có sẵn bên trong hàng rào phòng dịch như hồ bơi, câu cá, rạp phim...và cả sân golf.

NBA có nhiều cầu thủ giỏi golf, như Stephen Curry của Golden State Warrior trình single handicap, tay bắn rổ chủ chốt Ray Allen của Miami Heat thời 2014-2016. Huyền thoại Michael Jordan thì nổi tiếng là fan cuồng của golf. Ngoài "đẳng cấp single" và khét tiếng thích đánh độ lớn, ông còn sở hữu sân golf siêu sang tên Grove XXIII ở Hobe Sound, Florida. Sân này khai trương năm 2019 và không phải diện "muốn làm hội viên thì chỉ cần thật nhiều tiền".

Quốc Huy tổng hợp