Khi "công nghệ VAR" áp dụng trong lớp học

Giáo dục 18/02/2019 - 17:31

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh chụp lại đoạn hội thoại trên group Facebook của một lớp học với những tấm hình chụp lại hoạt động của lớp trong tiết học kèm theo những thông tin về tình hình trong lớp. Cụ thể, ngay khi bắt đầu buổi học, giáo viên chủ nhiệm đã nhanh chóng kiểm tra camera trong lớp và thông báo sĩ số học sinh đến lớp trên group trên Facebook kèm theo lời nhắc nhở về một trường hợp mất trật tự đầu ...

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh chụp lại đoạn hội thoại trên group Facebook của một lớp học với những tấm hình chụp lại hoạt động của lớp trong tiết học kèm theo những thông tin về tình hình trong lớp.

Cụ thể, ngay khi bắt đầu buổi học, giáo viên chủ nhiệm đã nhanh chóng kiểm tra camera trong lớp và thông báo sĩ số học sinh đến lớp trên group trên Facebook kèm theo lời nhắc nhở về một trường hợp mất trật tự đầu giờ.

Chưa hết, khoảng 7 phút sau đó, cô giáo chủ nhiệm tiếp tục kiểm tra camera, thông báo sĩ số lớp và "truy tìm" tung tích những người vắng mặt. Cuối cùng, giáo viên chủ nhiệm đã cảnh báo cả lớp nếu không "ngồi ngoan" thì những hình ảnh mất trật tự, đi học muộn sẽ được chuyển đến các vị phụ huynh.

Những hình ảnh này khi được đăng tải lên trang mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều người cho rằng, việc lắp đặt camera trong lớp thế này sẽ làm mất tự nhiên của học sinh hoặc mất tự do trong khi hành lang cũng đã lắp đặt camera rồi.... Trong khi đó, có nhiều ý kiến ủng hộ cho rằng việc giám sát thế này sẽ giúp lớp học đi đúng kỉ cương, nền nếp, trị được những học sinh nghịch ngợm...

1 1 2 2 3 3

Hình ảnh đoạn chat được đăng tải trên mạngBạch Dương