Khi nào cần nghỉ ngơi?

Đời sống 21/09/2010 - 13:51

Guồng quay của công việc khiến bạn tiêu hao sức khoẻ cũng như năng lượng. Đó là lý do vì sao chúng ta cần những kỳ nghỉ để phục hồi sức khoẻ và tinh thần. Nhưng bạn có nhận ra khi nào thì cần phải nghỉ ngơi không?

(Dân trí) - Guồng quay của công việc khiến bạn tiêu hao sức khoẻ cũng như năng lượng. Đó là lý do vì sao chúng ta cần những kỳ nghỉ để phục hồi sức khoẻ và tinh thần. Nhưng bạn có nhận ra khi nào thì cần phải nghỉ ngơi không?

 no image

 

6. Khi stress “tấn công”

 

Khi bạn thấy mỏi mệt với những công việc nhàm chán giống nhau hàng ngày thì hãy làm một điều gì đó mới mẻ mà bạn muốn. Đó cũng là một cách thư giãn cho bản thân đấy.

 

5. Tâm trí bị “sa lầy”

 

Bạn đau đầu về những thứ phải suy nghĩ, tâm trí không mấy khi được nghỉ bởi việc nọ chồng chất việc kia? Dành quá nhiều thời gian để nghiền ngẫm mà vẫn không ra giải pháp thì tốt hơn là dẹp mọi thứ sang một bên. Hãy cho phép bản thân được “đi chơi” thôi, với bạn bè hoặc gia đình để giải toả căng thẳng và kéo gần tình cảm mọi người lại với nhau.

 

4. Cơ thể đau nhức 

 
Khi bạn cảm thấy đau nhức thì chính cơ thể đang “biểu tình” đòi nghỉ ngơi đấy. Tốt nhất là bạn nên mát xa thân thể và dành nhiều thời gian “ưu ái” cho việc chăm sóc sức khoẻ lúc này nhé.

 

3. Cơn giận bùng phát

 

Chưa bao giờ bạn cảm thấy mình cáu kỉnh, khó tính và dễ nổi cơn tam bành với bất kỳ ai và bất kỳ điều gì như lúc này? Nguyên nhân hàng đầu là do tâm trí của bạn quá mệt mỏi rồi đấy. Bạn không thể cố tình lờ đi những dấu hiệu căng thẳng như vậy và phung phí sức khoẻ nữa. Hãy nghỉ ngơi hơn là để mọi thứ trầm trọng thêm.

 

2. Không nhớ kỳ nghỉ cuối cùng là bao giờ

 

Hãy nhìn lại thời gian bạn công hiến cho công việc đi nào? Đã lâu lắm rồi bạn chưa tự thưởng cho bản thân những kỳ nghỉ thú vị phải không? Giờ là lúc sắp xếp công việc để tự biết yêu bản thân mình hơn nhé.

 

1. Lâu rồi chưa “bù khú” với bạn bè

 

Bạn muốn có nhiều niềm vui thì cách làm tốt nhất là có một chuyến đi dã ngoại hay picnic với bạn bè nhé. Một kỳ nghỉ thư giãn sẽ có rất nhiều tiếng cười và kỉ niệm thú vị cho bạn đấy. Tất nhiên “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” rồi. Hãy lưu lại những dấu ấn cho cuộc sống của chính mình.

 

Minh Anh

Theo AWT