Khi Phạm Hương được thương quá mức

Giới trẻ 29/10/2015 - 01:26

Cùng mang vương miện nhưng không phải hoa hậu nào cũng được yêu giống nhau. Có những người vừa đăng quang đã ngay lập tức được đám đông yêu mến, khen ngợi hết lời. Hành trình đến với vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 của Phạm Hương thật đáng khâm phục. Dù có điều tiếng nọ kia trước khi đăng quang, cuối cùng cô vẫn lên ngôi sáng lòa. Thực ra cái cách người ta mang cô ra so với Hoa hậu Việt Nam Kỳ Duyên thật không thích hợp: Một nàng từ trường học bất ngờ vụt sáng. Một người ít ...

Cùng mang vương miện nhưng không phải hoa hậu nào cũng được yêu giống nhau. Có những người vừa đăng quang đã ngay lập tức được đám đông yêu mến, khen ngợi hết lời.

Hành trình đến với vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 của Phạm Hương thật đáng khâm phục. Dù có điều tiếng nọ kia trước khi đăng quang, cuối cùng cô vẫn lên ngôi sáng lòa. Thực ra cái cách người ta mang cô ra so với Hoa hậu Việt Nam Kỳ Duyên thật không thích hợp: Một nàng từ trường học bất ngờ vụt sáng. Một người ít nhiều đã chinh chiến qua một số cuộc thi nhan sắc trước khi đến với đỉnh cao. Một người mới 19, đôi mươi. Một người đã đạt độ tuổi chững chạc… So thế, không hay cho những người bị mang ra so.

Phải nói, Phạm Hương may mắn ở chỗ, không những làm hài lòng người hâm mộ, cô còn tỏ ra có duyên với lực lượng những người cầm bút. Nếu mỹ nhân non nớt Kỳ Duyên bị soi từ chân bẩn tới dáng nằm khó đỡ v.v… thì mỹ nhân 24 tuổi này, lại chủ yếu được vỗ tay.

Đầu tiên người ta khen cô giống nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà. Giống ở việc thích dùng son môi đỏ đã đành, cô còn được nâng cấp giống cả vẻ ngoài lẫn thần thái, thế thì nguy! Trong khi Hồ Ngọc Hà vui vẻ mà rằng, cô sẽ nhận vui là người cùng một nhà nếu thấy giống mình. Còn Phạm Hương phải phản pháo khéo léo: “Từ trước đến nay tôi nghe rất nhiều người so sánh mình với chị Hà. Tôi nghĩ mình hạnh phúc khi được mọi người khen hao hao giống chị Hồ Ngọc Hà. Chị Hà rất đẹp và thông minh. Nhưng tôi chắc chắn công chúng sẽ nhìn được những điểm khác biệt của tôi và sự cố gắng của tôi sắp tới”.

Không cần tinh ý lắm, ai cũng hiểu Phạm Hương nói mình hạnh phúc khi được khen với Hồ Ngọc Hà chỉ là cách nói khéo. Bởi cô không giống như những fan cuồng của Hà Hồ mong giống thần tượng. Cô đang là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Một trong những cái khổ của Phạm Hương có lẽ là sự được khen giống. Khi cô mới đăng quang, không ít bài viết ca ngợi Phạm Hương có nhan sắc tây, thậm chí có người viết còn hào hứng phong tặng cô có vẻ đẹp quốc tế. Người ta hay nói đến vẻ đẹp bốc lửa của các cô gái Nam Mỹ, vẻ thuần khiết, bí ẩn của phụ nữ Phương Đông… nhưng vẻ đẹp quốc tế là vẻ đẹp gì thì không ai muốn định nghĩa. Có sung sướng chi nếu bạn mang một vẻ đẹp mang tính công cộng, thiếu bản sắc? Thế có khổ cho Phạm Hương không?

no image

Tân hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương.

Mới rồi, có người lại soi chỗ ở của Phạm Hương với bình luận rất thiện chí: “Trái với sự xa hoa và vẻ ngoài lộng lẫy của người đẹp, căn nhà mà Phạm Hương vẫn thường xuyên đi về hằng ngày lại vô cùng đơn sơ nằm trong một chung cư cũ”.v.v.. Nhưng bài viết không lấy được sự cảm thương của bạn đọc, có ý kiến bóc mẽ: Cô ấy mới đăng quang thì thế, hãy chờ xem…

Sau này, Phạm Hương có nhà mới xa hoa thì câu chuyện hôm nay sẽ lại bị mang ra so sánh, để chứng minh: Nghề nhanh giàu là nghề hoa hậu. Cũng mới đây có người viết lại muốn chứng minh Phạm Hương đẹp từ gốc rễ, chẳng tô son điểm phấn vẫn lộng lẫy, ngời ngời, bằng kiểu bài quen gặp: Soi mặt mộc của bông hậu. Mặc dù, vẫn công nhận cô ấy đẹp nhưng có ý kiến hài hước: Camera 360 độ hân hạnh tài trợ chương trình này, mới thấy độc giả ngày nay hóm thật.

Để toàn vẹn thêm một hình ảnh, người ta lại tiếp tục tụng ca Phạm Hương hát hay như ca sĩ. Cứ kiểu dễ tính thế này, sao trách làng giải trí của ta, các mỹ nhân cứ đua nhau chạy sang làm ca sĩ?

Được yêu thương, được nâng niu, được tụng ca là một điều bất kể một ai cũng mong muốn, nhất là những người nổi tiếng. Họ cần điều đó để duy trì sức nóng của tên tuổi cũng như nhiệt huyết của bản thân.

Nhưng không phải sự khen ngợi nào cũng có liều thuốc bổ đối với người được khen. Giống như không phải sự thương nhau nào trong cuộc sống cũng đều có lợi. Cho nên người xưa đã cảnh tỉnh: Thương nhau như thế, bằng mười hại nhau.

Theo Miu Miu/Tiền Phong