Khiến HAGL tâm phục, HLV Trương Việt Hoàng vẫn e ngại 1 đội bóng!

Thể thao 10/10/2020 - 00:04

Sau trận thắng thuyết phục HAGL 4-1 ở vòng 1 giai đoạn 2 V.League 2020 tối nay, HLV Trương Việt Hoàng (Viettel) cho rằng cuộc đua đến ngôi vô địch vẫn còn nhiều khó khăn và chưa thể nói trước điều gì. Cựu danh thủ Thể Công cũng bày tỏ nỗi e ngại trước đội bóng cùng thành phố Hà Nội.

Trong trận đấu tối nay, Viettel đã vươn lên dẫn trước 2 bàn sau những pha lập công của Hồ Khắc Ngọc (số 12) và Bruno (số 37) lần lượt ở các phút thứ 10, 30.

Nhưng HAGL cũng có cho thấy sự kiên nhẫn cần thiết khi tìm được bàn gỡ phút 36 của Văn Thanh.

Khiến HAGL tâm phục, HLV Trương Việt Hoàng vẫn e ngại 1 đội bóng! - ảnh 1 Văn Thanh ghi bàn danh dự cho HAGL trong trận thua chủ nhà Viettel 1-4. Ảnh: Hải Đăng

Sau giờ nghỉ, Viettel chơi tập trung và có thêm 2 bàn của Caique (phút 58), Bruno (phút 61, phạt đền) để thắng chung cuộc 4-1.

Với chiến thắng này, Viettel (25 điểm) tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng Sài Gòn FC (27 điểm) trên bảng tổng sắp.

Khiến HAGL tâm phục, HLV Trương Việt Hoàng vẫn e ngại 1 đội bóng! - ảnh 2 HLV Trương Việt Hoàng cho rằng Hà Nội FC vẫn là đội bóng Viettel e ngại nhất trong cuộc đua đến ngôi vô địch V.League 2020.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Trương Việt Hoàng nói: "Chiến thắng trước HAGL khiến chúng tôi rất vui. Nhưng đây mới chỉ là trận đầu tiên trong 7 trận đấu có ý nghĩa quyết định ở giai đoạn 2 V.League.

Có lẽ phải thắng thêm 2-3 trận nữa tôi mới có thể nói rõ hơn về cơ hội của Viettel ở mùa giải năm nay".

Theo HLV Trương Việt Hoàng, Hà Nội FC với lực lượng gồm nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình vẫn là đội bóng Viettel e ngại nhất:

"Chúng tôi sẽ phải chắt chiu từng trận một, cố gắng giành kết quả tốt nhất. Với Hà Nội FC, họ vẫn là một đối thủ rất "khó chịu" với Viettel.

Không hiểu sao chúng tôi chưa thể có kết quả tốt khi đá với Hà Nội FC. Ví dụ như trận chung kết Cúp QG vừa qua, Viettel đã chơi tốt nhưng vẫn mắc những sai lầm để Hà Nội FC khai khác.

Chắc chắn chúng tôi sẽ phải rút kinh nghiệm khi gặp lại họ ở giai đoạn 2 V.League 2020", HLV Trương Việt Hoàng bày tỏ.

Nhìn nhận chung về trận thắng 4-1 trước HAGL, HLV Trương Việt Hoàng phân tích thêm: "Chúng tôi đã rút kinh nghiệm từ trận đấu ở giai đoạn 1 (hòa 3-3) với HAGL.

Họ kiểm soát bóng tốt và việc của chúng tôi là phải hạn chế điều đó, đồng thời tận dụng tối đa sai lầm của đối phương.

Hôm nay, các học trò của tôi đã làm tốt để giành trọn 3 điểm".

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc có lường trước những điểm yếu của thủ môn Bửu Ngọc bên phía HAGL để khai thác hay không? HLV Trương Việt Hoàng thẳng thắn đáp:

"Bửu Ngọc là thủ môn chơi bóng bổng tốt nhưng lại hay mắc sai lầm ở những tình huống bóng sệt và căng ngang từ biên vào. 

Chúng tôi đã có nghiêm cứu và thực hiện thành công".