Khó khăn tài chính, Quảng Nam muốn VPF hỗ trợ 5 tỷ đồng

Thể thao 15/08/2020 - 01:46

Việc V.League 2020 tạm hoãn vô thời hạn bời dịch COVID-19 khiến nhiều đội bóng gặp khó khăn không nhỏ về tài chính, trong đó có Quảng Nam. Mới đây, chủ tịch Nguyễn Húp của đội bóng xứ Quảng đề xuất VPF hỗ trợ tài chính cho đội bóng.

Ông Húp bày tỏ nguyện vọng được hỗ trợ 5 tỷ đồng, đúng bằng khoản chi tiêu của đội bóng trong 2 tháng khi V.League 2020 kéo dài so với kế hoạch. Chủ tịch Quảng Nam chia sẻ trên Zing:

“Mỗi tháng chúng tôi tiêu tốn khoảng 2,5 tỷ đồng. Vì vậy, nếu giải kéo dài thêm 2 tháng, tôi đề nghị VPF hỗ trợ 5 tỷ. Đội bóng sắp tới có thể bị cắt tài trợ. Ban đầu, hợp đồng là 26 trận V.League mà giờ không đủ trận, nên chúng tôi phải đàm phán lại. Tài chính khó khăn còn ảnh hưởng đến nhân sự.”

Khó khăn tài chính, Quảng Nam muốn VPF hỗ trợ 5 tỷ đồng - ảnh 1

Quảng Nam đối mặt với những khó khăn tài chính khi V.League 2020 bị tạm hoãn vô thời hạn.

CLB Quảng Nam không đồng ý với 2 phương án tổ chức dự kiến mà VPF đã gửi cho các CLB chuyên nghiệp ở V.League và giải hạng Nhất. Đội bóng dự định gửi công văn cho ban tổ chức. Số tiền hỗ trợ nêu trên có thể xem là điều kiện để đội duy trì thi đấu.

Thời điểm 31/10 cũng là lúc 3 ngoại binh của CLB Quảng Nam, và nhiều cầu thủ ký theo mùa kết thúc hợp đồng. Để giữ chân được họ, đội bóng phải bỏ thêm tiền lót tay, trả lương nhưng chưa chắc các cầu thủ đồng ý ở lại. Khi đó, CLB Quảng Nam lại càng khó khăn.

Hiện tại Quảng Nam đang đứng cuối bảng tại V.League 2020 với chỉ 8 điểm. Đội bóng xứ Quảng trước đó đã đề xuất phương án hủy giải và sẵn sàng chấp nhận xuống hạng.

Chia sẻ