Khoa học chứng minh: Lôi người yêu ra làm trò cười là biểu hiện của hạnh phúc

Tâm sự 20/01/2019 - 14:10

Một người mặn chưa chắc đã hạnh phúc trên đường tình. Nhưng hai người nhạt nhẽo lại nhiều cơ hội ở bên nhau dài lâu. Cuộc sống mà!

Quý nhau thì mới trêu, yêu nhau rồi lại càng phải trêu. Bạn bực vì người yêu bạn đã không an ủi thì chớ lại còn dìm hàng đội bóng yêu quý của bạn mỗi khi học thua cuộc. Bạn chán nản vì người yêu suốt ngày body-shaming bạn?

Đó không phải là vô duyên, là EQ thấp đâu. Khoa học đã chứng minh: tích cực troll người yêu chính là biểu hiện của hạnh phúc.

Nghiên cứu của giáo sư Jeffrey Hall, khoa truyền thông đại học Kansas (Mỹ) cho hay" "Inside jokes" - những trò đùa chỉ hai bạn hiểu là một phần quan trọng của các mối quan hệ. 

Chúng củng cố tình yêu bằng cách khiến hai bạn cùng cười, cùng hiểu, cùng nháy mắt và đập tay với nhau. Nó có thể là biệt danh mà hai bạn đặt riêng cho bà chủ nhà khó tính, hay bắt chước hành động, nhại lại lời của đứa bạn học mà cả hai cùng ghét.

Khoa học chứng minh: Lôi người yêu ra làm trò cười là biểu hiện của hạnh phúc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nghiên cứu cho rằng, các cặp đôi cùng nhau trêu ghẹo người khác bằng những trò đùa xấu tính thì tình yêu sẽ lâu dài. Tuy nhiên, khi mũi tên không còn hướng ra bên ngoài, mà lại hướng vào nhau, thì mối quan hệ ấy khó có thể bền vững.

Các cặp đôi trêu chọc nhau một cách thái quá thường không thể gắn bó với nhau lâu dài. Bởi rồi một lúc nào đó những trò đùa đó cũng sẽ làm một trong hai cảm thấy khó chịu.

"Đùa nhau là thành tố cần thiết trong duy trì một mối quan hệ. Người ta yêu nhau nên mới tin tưởng rằng những lời chọc ghẹo, đả kích đó là đùa, không có ác ý". Tuy nhiên, ai cũng có lòng tự trọng và khi lòng tự trọng đó bị tổn thương, đùa không còn là đùa - đơn thuần nữa.

Các nhà khoa học đã phân tích 39 nghiên cứu thu thập từ hơn 150 ngàn người để tìm ra được "đùa" (cụ thể hơn là độ "mặn") của những người đang yêu nhau đóng vai trò thế nào trong chuyện tình của họ.

Khoa học chứng minh: Lôi người yêu ra làm trò cười là biểu hiện của hạnh phúc - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Và kết quả bất ngờ thay: Người mặn chưa chắc đã may mắn trong tình yêu. Vì thế đừng coi thường những chàng trai bắt chuyện với con gái bằng "em ăn cơm chưa" bởi chắc gì bạn đã khá khẩm hơn họ.

Thêm vào đó, một cặp đôi thường xuyên nghĩ ra trò để trêu nhau và trêu người khác thì sẽ gắn bó lâu dài hơn.

Hiểu một cách đơn giản, bạn tự tin là bạn "mặn" nhưng độ "mặn" ấy chưa chắc đã đem lại cho bạn một vé thoát kiếp FA. Trong khi 2 người nhạt nhẽo với những trò đùa nhạt nhẽo của họ có khi lại kết dính với nhau bền bỉ hơn cả keo 502 đấy. Cuộc sống mà!