Khoản nợ trăm tỷ của hãng thời trang NEM đang được ngân hàng rao bán

05/09/2018 - 10:19 - Nguồn: vietq.vn Yêu cầu xóa tin

Theo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Vietinbank, đơn vị này đang rao bán khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Thương mại NEM (địa chỉ tại 156 Bà Triệu, Hà Nội). Theo đó, tính đến ngày 22/8, Công ty thương mại NEM (đơn vị quản lý các cửa hàng thời trang với thương hiệu NEM) đang nợ Vietinbank gần 111 tỷ đồng tính đến 22/8. Trong đó khoản nợ gốc là gần 61 tỷ đồng, 35,3 tỷ đồng là nợ lãi trong thời hạn vay và 14,5 tỷ tiền lãi quá hạn. Để thu hồi và xử lý nợ vay, ngân hàng sẽ rao bán khoản nợ cả gốc và lãi vay này.

khoan-no-hon-tram-ty-cua-hang-thoi-trang-nem-dang-duoc-ngan-hang-rao-ban

 Khoản nợ hơn trăm tỷ của thời trang NEM đang được rao bán. Ảnh minh họa

Khoản nợ được đảm bảo bằng toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển (hàng thời trang) của Công ty thương mại NEM. Đến ngày 30/6, tổng hàng tồn kho của công ty này được ghi nhận là 33,9 tỷ đồng.

Vietinbank cũng cho biết thêm, số tài sản đảm bảo này đã được ký hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch bảo đảm. VietinBank Hà Nội có quyền xử lý theo điều khoản trong hợp đồng thế chấp. Thời gian để các cá nhân, tổ chức liên hệ mua nợ hoặc tài sản đảm bảo chậm nhất là ngày 7/9.

CTCP Thương mại NEM (NEM) thành lập vào ngày 08/01/2009, do ông Trương Việt Bình làm người đại diện theo pháp luật, với ngành nghề kinh doanh là buôn bán hàng may mặc. Các công ty thành viên bao gồm: CTCP Thời trang NEM (thành lập ngày 3/7/2007), Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại An Thành (thành lập ngày 25/5/2017, ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ hàng may mặc, giày dép; bán lẻ cặp, túi, ví, hàng da khác). Cả 2 công ty con này đều do ông Trương Việt Bình là chủ sở hữu/Người đại diện pháp luật.

CTCP Thời trang NEM là đơn vị sở hữu của chuỗi cửa hàng NEM Fashion phủ rộng ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Samsung có thể 'vượt mặt' iPhone với chiếc điện thoại gập Galaxy X sắp ra mắt Chiếc điện thoại có tên gọi Galaxy X có thể giúp Samsung vượt qua đối thủ Apple trong cuộc chiến sáng tạo.

Cuối năm 2017, Stripe International đã mua lại thời trang Nem, sau đó thành lập Công ty Cổ phần Stripe Việt Nam (11/9/2017). Ông Trương Việt Bình vẫn là đại diện theo pháp luật. Hoạt động chính của công ty là tư vấn quản lý.

Hà Thu

 • Chuẩn bị ra mắt APP Doanh nhân trẻ Chuẩn bị ra mắt APP Doanh nhân trẻ

  Thực hiện Chương trình hoạt động toàn khóa, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tiến hành hoàn thiện hạ tầng giai đoạn 1 Dự án APP (website và ứng dụng “Doanh nhân trẻ” - APP Doanh nhân trẻ).

 • Bước ngoặt mới trên thị trường ô tô giá rẻ Bước ngoặt mới trên thị trường ô tô giá rẻ

  Phân khúc xe cỡ nhỏ giá bình dân sẽ ngày càng sôi động, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn.

 • Hãng Jeju Air rót 4,4 tỷ USD mua 40 máy bay Boeing thế hệ mới Hãng Jeju Air rót 4,4 tỷ USD mua 40 máy bay Boeing thế hệ mới

  (Nguồn: AFP) Ngày 20/11, Hãng hàng không giá rẻ Jeju Air của Hàn Quốc vừa đặt mua 40 máy bay B737-MAX 8 của hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ với giá trị 4,4 tỷ USD. Đây là một trong những hợp đồng lớn nhất của một hàng vận tải Hàn Quốc. Máy bay sẽ được bàn giao từ năm 2020 tới năm 2026. Jeju Air cho biết máy bay thế hệ mới có tầm hoạt động khoảng 6.500km, xa hơn 1.000km so với B737-800NG mà hãng này đang vận hành. [Cần huấn luyện cho phi công cách ứng phó với lỗi của Boeing ...

 • Chỉ 7 tỉnh, thành đã có gần 1.500 dự án chậm triển khai Chỉ 7 tỉnh, thành đã có gần 1.500 dự án chậm triển khai

  Bộ Tài nguyên và Môi trường thừa nhận hiện ở một số địa phương vẫn còn nhiều dự án không được triển khai, gây lãng phí nguồn lực và khó khăn cho công tác quản lý, sử dụng đất... Đó là thông tin được nêu trong văn bản trả lời cử tri của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Cụ thể, cử tri tỉnh Ninh Bình phản ánh tình trạng doanh nghiệp lập dự án, nhận đất nhưng không triển khai mà chuyển nhượng dự án ăn chênh lệch gây lãng phí nhưng không được xử lý, đề nghị các cơ quan chức năng cần phải rà ...

 • Điều bắt buộc Việt Nam phải chấp nhận dùng nhà thầu Trung Quốc Điều bắt buộc Việt Nam phải chấp nhận dùng nhà thầu Trung Quốc

  Sử dụng vốn vay của Trung Quốc là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nhà thầu Trung Quốc trúng thầu nhiều ở Việt Nam. Cử tri TP. Đà Nẵng phản ánh, thời gian qua nhiều dự án trong nước do nhà thầu Trung Quốc thực hiện có chất lượng rất kém, việc triển khai thi công chậm làm đội vốn dự án cao, khiến dư luận rất bức xúc. Cử tri đề nghị Chính phủ quan tâm đến vấn đề này.   Trả lời cử tri, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho hay: Thời gian qua, nhiều nhà thầu Trung Quốc trúng thầu các dự án của Việt ...