“Khoảnh khắc đáng sống”: Nơi chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa và nhân văn

Đời sống 02/08/2020 - 20:54

DNVN - Với nội dung dựa trên những câu chuyện có thật mang tính chất bước ngoặt trong đời do chính người dự thi trải nghiệm, những câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc, chạm đến trái tim người đọc của

Mới đây, trang SongKhoePlus.vn đã phối hợp với Công ty Truyền thông HK tổ chức cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống”, với mục đích tạo không gian để bạn đọc chia sẻ, chiêm nghiệm và soi rọi lại chính mình thông qua những câu chuyện có thật đầy sức lay động và truyền cảm hứng.

Theo đó, cuộc thi dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam và người nước ngoài (Ban tổ chức, Ban giám khảo, Nhà tài trợ và Đơn vị bảo trợ truyền thông không được tham gia).

“Khoảnh khắc đáng sống”: Nơi chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa và nhân văn - ảnh 1

Cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” kể lại câu chuyện có thật do bản thân trải nghiệm, có sức lay động.

 

Chủ đề cuộc thi dựa trên câu chuyện có thật do chính người dự thi trải nghiệm, có tính chất bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người. Mỗi câu chuyện là một bài học có giá trị nhân văn sâu sắc, chạm đến trái tim người đọc.

Tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt, có độ dài tối đa không quá 1.200 chữ; được viết theo thể loại tản văn, tuỳ bút, ghi chép, ký sự (khuyến khích gửi ảnh kèm theo).

Những tác phẩm dự thi chất lượng được chọn đăng trên trang SongKhoaPlus.vn và Fanpage Diễn đàn Sống khoẻ và fanpage Khoảnh khắc đáng sống.

Mỗi tác giả được gửi nhiều tác phẩm dự thi nhưng phải đồng nhất cùng thông tin tác giả. Tác phẩm dự thi phải chưa từng công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cuộc thi với nhiều giải thưởng hấp dẫn có tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng, trong đó có giải thưởng đặc biệt dành cho nhân vật trong câu chuyện truyền cảm hứng. Đặc biệt, cuộc thi còn có series talkshow: “Chúng tôi kể” với sự đồng hành của Ca sỹ, nhạc sỹ Ssay - Đại sứ hình ảnh của cuộc thi.

“Khoảnh khắc đáng sống”: Nơi chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa và nhân văn - ảnh 2

Ca sĩ, nhạc sĩ Ssay - Đại sứ hình ảnh của "Khoảnh khắc đáng sống".

Nhà báo Hà Kiều - CEO Trang SongKhoePlus.vn kiêm Tổng giám đốc Công ty Truyền thông HK, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đời người ai cũng có một lý tưởng, một mục tiêu để phấn đấu, để sống. Để đạt được mục tiêu và lý tưởng ấy đôi khi con người ta phải đánh đổi nhiều thứ. và cuộc thi viết lần này là dịp để mỗi chúng ta – người tham gia – cùng ngồi lại để chiêm nghiệm, sẻ chia và soi lại chính mình thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng, có sức lay động”.

Ban Tổ chức cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết tháng 12/2020. Tất cả tác phẩm dự thi gửi về theo địa chỉ email: khoanhkhacdangsong@gmail.com; ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ. Những tác phẩm dự thi vào vòng chung khảo sẽ được công bố vào tháng 01/2021. Gala tổng kết, trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 02/2021.

Trong đêm Gala tổng kết và trao giải chung cuộc cuộc thi ngoài phần vinh danh các tác giả - tác phẩm đạt giải còn là chương trình giao lưu cùng các nhân vật đặc biệt trong câu chuyện của các tác giả dự thi ấn tượng.

 
 
An Nhiên