Khoanh vùng, lấy mẫu khẩn cấp tại chợ Phú Nhuận

Sức khoẻ 21/05/2021 - 14:17

GiadinhNet - Một đoạn đường trong chợ Phú Nhuận được khoanh vùng, lực lượng y tế lấy mẫu khẩn cấp người có mặt trong chợ do có liên quan đến COVID-19.

Khoanh vùng, lấy mẫu khẩn cấp tại chợ Phú Nhuận - ảnh 1

Trước đó vào tối 20/5, TP HCM tiến hành khoanh vùng thêm 1 địa điểm tại Phường 8, quận Gò Vấp.

Trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nam (SN 19580), người này bị sốt, ho, đau ngực kèm mất vị giác và đã đến khám tại Phòng khám Y khoa Quang Trung (địa chỉ 1322 Quang Trung, Phường 14, quận Gò Vấp) chụp Xquang ngực và điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm. 

Sau đó, bệnh nhân đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để tiếp tục điều trị. Sau khi tầm soát, các bác sỹ nghi ngờ bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nên đã chuyển thẳng vào Phòng áp lực âm thuộc Khu cách ly của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng đình chỉ Phòng khám Y khoa Quang Trung để xác minh, điều tra các vi phạm trong quá trình tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, điều trị ca bệnh nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Trong sáng cùng ngày 20/5, TP HCM cũng ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là ba mẹ con bán thức ăn tại quán ăn trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. Bước đầu, nguồn lây ở quận 3 có thể là từ người con trong gia đình đã đi du lịch Đà Nẵng trước đó.

Ngọc Quyên