Khốc liệt đua trụ hạng V-League 2020: Tử thần gọi tên Nam Định hay Quảng Nam?

Thể thao 27/10/2020 - 01:34

Nam Định và Quảng Nam sẽ bước vào lượt trận cuối nhóm B giai đoạn 2 V-League 2020 để trốn tránh việc phải xuống hạng ở mùa giải năm sau.

Video các kịch bản nghẹt thở Nam Định và Quảng Nam đua trụ hạng trước vòng cuối:

Sau khi kết thúc vòng 4 giai đoạn 2 nhóm B V-League 2020, Nam Định có 17 điểm, xếp thứ 13, hệ số -11. Quảng Nam xếp cuối với 15 điểm, hệ số -15. Theo lịch thi đấu vòng 5, cũng là vòng đấu cuối cùng của nhóm B V-League 2020, Nam Định sẽ gặp Sông Lam Nghệ An tại sân Vinh, Quảng Nam gặp Hải Phòng ở sân Lạch Tray. Các trận đấu trên sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 31/10.

Khốc liệt đua trụ hạng V-League 2020: Tử thần gọi tên Nam Định hay Quảng Nam? - ảnh 1 Nam Định (áo vàng) đang có quyền tự quyết ở cuộc đua trụ hạng với Quảng Nam

Như vậy Nam Định đang có lợi thế rất lớn để có thể trụ hạng thành công khi nắm trong tay quyền tự quyết. Tuy nhiên với khát khao sống còn, Quảng Nam chắc chắn sẽ không buông xuôi khi xét về mặt lý thuyết, cơ hội trụ hạng của họ là vẫn còn. 

Cụ thể các kịch bản hấp dẫn ở vòng cuối nhóm đua trụ hạng như sau: 

Nếu Nam Định giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An, họ chính thức trụ hạng với 20 điểm mà không cần quan tâm đến kết quả trận Quảng Nam - Hải Phòng.

Nếu Nam Định thua, họ có 17 điểm, chỉ trụ hạng khi Quảng Nam thua hoặc hoà Hải Phòng.

Nếu Nam Định hoà, họ có 18 điểm, chỉ trụ hạng khi Quảng Nam thua, hoà hoặc thắng Hải Phòng cách biệt không quá 4 bàn.

Quảng Nam đã không còn quyền tự quyết nên họ buộc phải giành chiến thắng trước Hải Phòng và chờ Nam Định sảy chân.

Rõ ràng với kịch bản như trên người hâm mộ có quyền chờ đợi vào 1 vòng đấu cuối nhóm B rất hấp dẫn và nghẹt thở. Và hãy cùng chờ xem "tử thần" sẽ gọi tên Nam Định hay Quảng Nam.