Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới

Ẩm thực 08/07/2020 - 15:00

Có nhiều loại đặc sản vô cùng hấp dẫn khiến mọi người mê mẩn, nhưng cũng có không ít món ăn kinh dị khiến các thực khách phải bỏ chạy.

Sầu riêng

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 1

Đây là loại quả đặc trưng Đông Nam Á, với phần thịt quả vàng tươi và có vị béo ngậy. Với nhiều người, mùi sầu riêng rất thơm và hấp dẫn. Nhưng rất nhiều thực khách thấy mùi của loại quả này quá kinh khủng, thậm chí khiến họ buồn nôn và không thể thử nếm thứ đặc sản này.

Trứng vịt lộn

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 2

Đây là món ăn đường phố tại Philippines nhưng đã nhanh chóng du nhập vào các nước khác trong khu vực như Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia. Quả trứng có phần con đã ấp thành hình, được cho là rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, các khách du lịch, nhất là người phương Tây lại thấy kinh sợ món ăn này và cảm thấy ăn chúng là quá tàn ác.

Bạch tuộc sống (sannakji)

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 3

Đây là một món ăn truyền thống tại Hàn Quốc, những con bạch tuộc nhỏ vẫn còn tươi sống, được tẩm ướp gia vị và ăn ngay khi những xúc tu vẫn còn đang nhúc nhích. Món ăn này không chỉ gây ám ảnh về mặt thị giác, mà những xúc tu có thể bám lại cổ họng gây nghẹn và nguy hiểm cho các thực khách.

Đậu lên men (natto)

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 4

Món ăn truyền thống của người Nhật này được làm từ đậu nành lên men, bên trên bao phủ một lớp dày những sợi nhớt như mạng nhện. Mùi vị của chúng rất kinh khủng, giống mùi tất thối khiến mọi người phải vừa ăn vừa bịt mũi.

Thịt chó

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 5

Thịt chó khá phổ biến tại Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc. Thứ đặc sản này đã vấp phải sự phản đối rất lớn của giới trẻ, buộc nhiều người phải thay đổi suy nghĩ và dần không còn hứng thú với món ăn này nữa.

Mắm tôm

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 6

Đây là một loại gia vị đặc trưng ở Việt Nam, được làm từ tôm lên men tạo ra màu sắc và mùi hương độc đáo. Mùi của mắm tôm rất nồng, thậm chí nhiều lúc không phân biệt được mắm còn ăn được hay đã hỏng do mùi vị như thức ăn thối của nó.

Sinh tố ếch

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 7

Đây là một món ăn phổ biến tại Peru, được cho là thần dược giúp các quý ông thêm sung mãn. Những con ếch được lột da, xay nhuyễn cùng một số loại thảo mộc và uống sống như sinh tố. Chưa nói đền mùi vị, chỉ nhìn cách chế biến cũng đã khiến nhiều người phải khóc thét.

Hải cẩu nhồi chim (kiviak)

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 8

Kiviak là món ăn mùa đông truyền thống trên đảo Greenland. Những con chim anca còn nguyên mỏ, chân và lông được nhồi vào bụng một con hải cẩu đã loại bỏ nội tạng, sau đó khâu lại và dùng mỡ để lấp kín. Hải cẩu nhồi chim được chôn xuống đất, lấp lại bằng một tảng đá lớn và lên men trong 7 tháng, sau đó được đào lên ăn sống chứ không qua chế biến lần nữa.

Phô mai giòi (casu marzu)

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 9

Đây là một loại phô mai sữa cừu của Ý, được cố tình để hở cho ấu trùng phát triển bên trong, khiến phô mai mềm và béo hơn. Khi cắt mở miếng phô mai, hàng nghìn con giòi bò lúc nhúc bên trong khiến nhiều thực khách khóc thét và không dám thử.

Đậu phụ thối

Khóc thét với những đặc sản kinh dị nhất thế giới - ảnh 10

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, món ăn này làm từ đậu phụ lên men và vô cùng nặng mùi. Mọi người thường tả chúng có mùi như bắp cải thối, hoặc mùi cống rãnh. Đậu phụ thối có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng mùi đặc trưng của chúng không thể thay đổi.

Chia sẻ