Khoe chiêu gian lận lên tầm cao mới trong giờ kiểm tra, ai nhìn thấy cũng thầm nghĩ "Quay cóp mà tốn tiền thế này thà học bài còn hơn"

Giáo dục 06/07/2020 - 07:18

Thời còn cắp sách đến trường, hầu hết chúng ta đều ít nhiều từng lén quay cóp trong giờ kiểm tra một vài lần.

Các chiêu trò quay cóp kể ra thì cực kỳ phong phú, từ những chiêu đơn giản như viết phao ra tẩy, ống tay áo, đến những chiêu tinh vi hơn như dùng viết bút chì lên bàn hay dán băng dính hai mặt vào gầm bàn, gầm ghế, dán vào vạt áo…

Nhưng mới đây, trong một group dành cho giới học trò, có nam sinh đã khoe chiêu gian lận của mình trong giờ kiểm tra khiến ai nấy tròn xoe mắt. Bỏ qua hết cách thức quay cóp thông thường, cậu bạn đã nghĩ ra 1 cách rất tinh vi hòng qua mặt thầy cô bằng cách viết kiến thức vào mặt trong của miếng urgo rồi dán lên tay giả vờ như bị thương.

Khoe chiêu gian lận lên tầm cao mới trong giờ kiểm tra, ai nhìn thấy cũng thầm nghĩ

Quay cóp tinh vi thế này liệu có được điểm cao?

Không biết cậu bạn có quay cop trót lọt và làm bài thi đạt được điểm cao hay không, nhưng khi thấy cách này không ít bạn học sinh khác đều thốt lên rằng chiêu này tốn tiền quá, chắc phải mua urgo dán kín người mới đủ.

Tất nhiên, 1 miếng urgo nhỏ xinh thế kia thì làm sao chứa được hết kiến thức đã học, thế nên chăm chỉ học bài để có điểm thi tốt vẫn là cách tốt nhất nhé các bạn. Trong các kỳ thi quan trọng như thi THPT, thi Đại học, dù chiêu trò có đỉnh cao đến mấy cũng sẽ bị thầy cô bắt tại trận mà thôi. Và đến lúc đó thì hậu quả sẽ nặng lắm đấy! Có bạn còn hài hước bình luận rằng nếu chiêu trò này mà bị thầy cô phát hiện thì đúng là chân lý "những vết thương luôn dạy cho chúng ta bài học" luôn đúng trong mọi trường hợp.