Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi!

Ẩm thực 16/07/2020 - 18:56

Tuy là người miền Trung làm dâu đất Bắc, chị Thảo vẫn cân bằng được hương vị của hai vùng. Chính vì thế mỗi mâm cơm của chị không chỉ trông ngon mắt mà còn rất dễ thưởng thức.

Ngày hè oi ả, nóng nực khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi rã rời. Việc ăn uống cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Có người còn nhịn luôn chẳng buồn đụng đũa ăn cơm. Có kẻ thì ăn uống qua loa cho xong bữa.

Ấy thế mà gia đình nhà chị Nhật Thảo (30 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Bắc Giang) bữa ăn nào cũng ngon miệng. Thành viên trong gia đình chị, ai cũng ăn no nê mới buông đũa đứng lên.

Bí quyết nằm ở trong chính đôi bàn tay nấu ăn khéo léo của chị Nhật Thảo. Không phải cao lương mỹ vị, chỉ đơn giản là những món ăn thường nhật nhưng ai thưởng thức tay nghề chị nấu cũng phải tấm tắc khen ngon.

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 1

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 2

Mâm cơm giản dị của chị Thảo khiến ai cũng phải trầm trồ và mong muốn có dịp được thưởng thức.

Chia sẻ về loạt mâm cơm của mình, chị Nhật Thảo cho biết: “Mình vốn sinh ra ở miền Trung – đất Quảng, làm dâu xứ Bắc đã 4 năm nên hương vị hai miền em đều học hỏi để đổi bữa cho gia đình”.

Hàng ngày bận bịu với công việc, buổi tối hoặc các ngày cuối tuần chị Thảo mới có điều kiện để chăm sóc gia đình. Tuy nhiên người phụ nữ này luôn biết cách “giữ lửa” tình cảm mọi thành viên trong nhà với nhau.

Chị Thảo quan niệm: Bữa ăn chính là giây phút cả nhà quây quần. Chính vì thế chị luôn dành nhiều cố gắng để nấu các món ngon.

Đối với mình, ăn uống rất quan trọng. Mình cũng đọc nhiều sách sức khỏe nên khá đầu tư về thực phẩm, sao cho bữa ăn luôn đủ chất và phong phú.

Mâm cơm của mình đa số là hợp khẩu vị người miền Bắc, cuối tuần mình mới hay làm các món miền Trung cho cả nhà thưởng thức” – Chị Thảo cho hay.

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 3

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 4

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 5

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 6

Mâm cơm nhà chị Thảo thường có nhiều rau vì thành viên trong nhà chị ai cũng thích ăn.

Mỗi mâm cơm của chị Thảo đều đầy ăm ắp những món ăn. Hầu như bữa nào chị cũng đảm bảo có 2 món mặn và 2 món rau. Tuy nhiên cô vợ xứ Quảng này lại nấu ăn rất “thần tốc”, chỉ tầm 45 phút – 1 tiếng là chị đã hoàn thành bữa tối cho gia đình.

Tự tay nấu ăn cho gia đình, mỗi bữa mình chỉ tốn hơn 100.000 đồng một chút. Số tiền đó dành cho 4 người ăn thực sự không hề đắt mà lại đảm bảo từ chất lượng đến dinh dưỡng.

Để nấu ăn nhanh, mình kết hợp nấu 2 bếp cùng lúc. Rau củ cần hấp, luộc thì mình đặt bếp từ trong nhà. Các món chiên, rán thì mình dùng bếp gas ở ngoài.

Riêng các món ướp để kho hoặc nướng thì mình thường ưu tiên làm trước. Sau đó đặt vào nồi chiên không dầu nên rất nhanh và tiện lợi.

Mình sắm rất nhiều các hộp trữ rau/trữ đông. Các loại rau sau khi được mua về mình sẽ tiến hành sơ chế bỏ rễ, lá úa, cất trữ trong tủ lạnh để phòng những ngày bận việc thì không cần phải đi chợ, chỉ mang rau củ ra rửa sạch và nấu.

Thịt cá cũng vậy, luôn được làm sạch sẽ rồi cấp đông, mỗi lớp thịt hay cá đều được ngăn cách bằng lá chuối cho dễ lấy” – Chị Thảo bật mí về cách nấu bữa tối nhanh.

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 7

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 8

Không chỉ nấu ăn ngon, chị Thảo còn khéo trang trí các món ăn để trông bắt mắt và hấp dẫn.

Việc phải cân bằng hương vị giữa hai vùng miền đối với người vợ xứ Quảng này lại dễ như trở bàn tay bởi chị đã được mẹ dạy cho nấu ăn từ tấm bé nên rất dễ dàng nắm bắt khẩu vị của mọi người trong gia đình.

Không chỉ nấu ăn ngon, chị Thảo còn biết cách trang trí và bày biện những món ăn của mình rất đẹp mắt.

Chia sẻ thêm về điều này, nàng dâu trẻ cười: “Mình học trên mạng cả đó. Mình hay đọc báo, và đặc biệt quan tâm đến chuyên mục Ăn ngon Khéo tay. Bên cạnh đó, mình thường xuyên vào các hội nhóm, các diễn đàn về nấu ăn để học hỏi.

Món ăn đẹp cũng 1 phần ở bát đĩa nữa nên mình đầu tư rất nhiều bộ bát đĩa xinh để món ăn thêm bắt mắt, không cầu kỳ nhiều nhưng vẫn thừa hấp dẫn”.

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 9

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 10

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 11

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 12

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 13

Để ý có thể thấy mâm cơm của gia đình nhà chị Thảo rất nhiều món rau. Theo chị, vì mùa hè ăn nhiều các món dầu mỡ rất khó tiêu và chóng ngán nên chị quyết định “đổi gió” để mọi người trong nhà ngon miệng hơn.

Nấu ăn ngon là bí quyết diệu kỳ để chị Thảo gìn giữ hạnh phúc gia đình. Đó cũng là cách chị thể hiện tình yêu của mình với các thành viên trong nhà.

Người vợ/người mẹ này cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi ngắm nhìn chồng con luôn có những bữa ăn ngon miệng. Với chị như vậy là quá viên mãn chị chẳng cần gì cao sang hơn!

GÓC TÁC GIả

Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi! - ảnh 14

Chị Nhật Thảo chính là tác giả của những bữa cơm mùa hè thơm ngon, hấp dẫn. Nhìn những bữa ăn ngon-bổ-rẻ của chị, ai cũng phải trầm trồ và mong muốn có dịp thưởng thức.

Qua bài viết này chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin gửi lời cảm ơn chị Nhật Thảo đã gợi ý tài tình thực đơn cơm tối mùa hè cho hội chị em tham khảo để vào bếp trổ tài nấu ăn cho gia đình. Chúc chị luôn vui vẻ, mạnh khỏe và ngày càng khéo tay hơn nữa để có thể chia sẻ thêm những bữa ăn ngon cho cộng đồng!

Chia sẻ